Điểm chuẩn trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM năm 2022

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM năm 2022

Theo thông tin tuyển sinh, Cao đẳng Kinh tế TP HCM điểm chuẩn năm 2022 cao hơn năm 2021 theo phương thức xét tuyển bằng Kết quả thi tốt nghiệp THPT một số ngành, điểm chuẩn dao động từ 12 đến 16 điểm.

Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (tên giao dịch tiếng Anh: Ho Chi Minh City College of Economics) được thành lập theo Quyết định số 620/QĐ-BGD&ĐT-TCCB ngày 03/02/2005 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường đã trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi lịch sử và có khởi nguyên từ 4 trường Trung học chuyên nghiệp: Trung học Tài chính, Trung học Kế hoạch, Trung học Thương nghiệp, Trung học Lao động – Tiền lương.

Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã được xã hội biết đến là một trong những cái nôi đào tạo nguồn nhân lực vững vàng về chuyên môn, nhiệt huyết trong công việc cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài trên địa bàn thành phố.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai 23 ngành đào tạo, trong đó có 14 ngành học trình độ cao đẳng, 1 ngành học trình độ Cao đẳng chất lượng cao và 8 ngành học trình độ Trung cấp chuyên nghiệp.

Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HCE) đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế và xã hội, đáp ứng chuẩn đầu ra ngành, nghề được đào tạo và phục vụ cho sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp đa ngành tiên tiến và có uy tín trong khu vực Đông Nam Á.

Năm 2022, Năm 2022, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển với 15 ngành đào tạo hệ Cao đẳng và 8 ngành hệ Trung cấp, sử dụng các phương thức xét tuyển đối với trình độ cao đẳng gồm:

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
Kết quả học tập THPT cả năm lớp 12

Cao đẳng Kinh tế TP HCM điểm chuẩn năm 2022

Năm nay Cao đẳng Kinh tế TP HCM điểm chuẩn xét tuyển học bạ THPT bằng tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 cho các tổ hợp xét tuyển. Thí sinh tốt nghiệp THPT các năm đều được xét tuyển bằng hình thức này.

Cao đẳng Kinh tế TP HCM điểm chuẩn dao động từ 15-18 điểm. Các ngành có điểm chuẩn cao nhất bao gồm kế toán, kiểm toán, quản trị khách sạn, tài chính – ngân hàng, tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc. 

Riêng ngành kế toán yêu cầu điểm xét tuyển học bạ của môn toán trong tổ hợp môn xét tuyển từ 5 điểm trở lên. Và với ngành tiếng Anh, điểm xét tuyển học bạ của môn tiếng Anh trong tổ hợp môn xét tuyển từ 5 điểm trở lên.

Chi tiết Cao đẳng Kinh tế TP HCM điểm chuẩn trình độ Cao đẳng của phương thức xét tuyển bằng Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 như sau:

 • Ngành Quản trị Khách sạn: 16 điểm
 • Ngành Kế toán: 15 điểm, điểm môn Toán trong tổ hợp xét tuyển từ 5 trở lên
 • Ngành Kiểm toán: 15 điểm, điểm môn Toán trong tổ hợp xét tuyển từ 5 trở lên
 • Ngành Tiếng Anh: 15 điểm, điểm môn Tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển từ 5 trở lên
 • Ngành Tiếng Hàn Quốc: 15 điểm
 • Ngành Công nghệ thông tin: 15 điểm
 • Ngành Công nghệ thông tin – Ứng dụng phần mềm: 15 điểm
 • Ngành Kinh doanh thương mại: 14 điểm
 • Ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu: 14 điểm
 • Ngành Logistics: 14 điểm
 • Ngành Tài chính ngân hàng: 14 điểm
 • Ngành Quản trị kinh doanh: 12 điểm
 • Ngành Công tác xã hội: 12 điểm
 • Ngành Quản lý công nghiệp: 12 điểm
 • Ngành Hướng dẫn du lịch: 12 điểm
Cao đẳng Kinh tế TPHCM điểm chuẩn năm 2022
Cao đẳng Kinh tế TPHCM điểm chuẩn năm 2022
Cao đẳng Kinh tế TPHCM điểm chuẩn năm 2022

Cao đẳng Kinh tế TP HCM điểm chuẩn năm 2021

Hội đồng tuyển sinh Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM chính thức công bố điểm trúng tuyển trình độ cao đẳng năm 2021 đối với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc gia như sau:

Cao đẳng Kinh tế TP HCM điểm chuẩn dao động từ 12-14 điểm theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc gia.

Chi tiết Cao đẳng Kinh tế TP HCM điểm chuẩn năm 2021 vào các ngành như sau:

Cao đẳng Kinh tế TPHCM điểm chuẩn năm 2021
Cao đẳng Kinh tế TPHCM điểm chuẩn năm 2021

Nguồn: Trường Cao đẳng Kinh tế TP HCM

Hằng Nguyễn

Hằng Nguyễn

Nguyễn Thị Thúy Hằng, tốt nghiệp Đại học Sư Phạm, từng đảm nhận công tác giảng dạy trong ngành giáo dục. Được đào tạo bài bản về giáo dục cùng với kinh nghiệm và niềm yêu thích, say mê với giáo dục, tôi mong những bài viết của mình có thể mang đến những thông tin hữu ích nhất cho các bạn học sinh và phụ huynh.

Thông tin tuyển sinh và hướng nghiệp: Navigates
Logo