Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng năm 2022

Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng năm 2022

Navigates đánh giá biến động điểm chuẩn Cao đẳng Cao Thắng 3 năm gần đây nhất luôn ở mức cao, ngành ‘hot’ nhất của trường luôn ở mức cao. Năm 2022 ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô 31 điểm, năm 2021 ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cũng là 31, cao nhất trong số 18 ngành nghề.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tọa lạc tại số 65 đường Huỳnh Thúc Kháng – Phường Bến Nghé – Quận 1 – Thành Phố Hồ Chí Minh, trường được thành lập ngày 20/02/1906 với tên gọi ban đầu là trường Cơ Khí Á Châu, là một trong những trường dạy nghề đầu tiên do thực dân Pháp lập ra ở Nam bộ.

Qua 6 lần đổi tên, Trường chính thức mang tên Trường Kỹ thuật Cao Thắng từ tháng 7/1982. Từ tháng 10/2004, Trường đã được nâng cấp và mang tên Trường Kỹ thuật Cao Thắng như ngày nay.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng cung cấp nội dung đào tạo chất lượng cao nhằm đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chuyên nghiệp, có năng lực nghiên cứu ứng dụng những tiến bộ của khoa học – kỹ thuật – công nghệ vào giải quyết những vấn đề trong thực tế sản xuất. Tạo nền tảng cơ bản có chuyên sâu để người học tự học nâng cao suốt đời.

Trở thành trường Đại học theo hướng ứng dụng – thực hành, có uy tín trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ở Việt Nam và khu vực.

Năm 2022, Trường Kỹ thuật Cao Thắng dự kiến tuyển 4.500 chỉ tiêu, sử dụng các phương thức:

Xét tuyển:

  • Học bạ THPT: 3 học kỳ (HK 1, 2 lớp 11; HK 1 lớp 12)
  • Kết quả tốt nghiệp của kỳ thi THPT quốc gia năm 2022
  • Kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 của Đại học Quốc gia Tp.HCM

Tổ hợp môn xét tuyển:

  • A00 (Toán, Lý, Hóa)
  • A01 (Toán, Lý, Anh)
  • D01 (Toán, Văn, Anh)
  • (Tất cả các tổ hợp: Môn Toán hệ số 2)

Điểm chuẩn Cao đẳng Cao Thắng năm 2022, cao nhất ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Sáng 9.8, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, cao nhất là 31 điểm.

Tiến sĩ Lê Đình Kha, Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, cho biết tính đến ngày 6.8, tổng số thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng phương thức sử dụng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào trường là gần 4.000 thí sinh. Trong khi đó, chỉ tiêu cho phương thức này là 1.575, chiếm 35% so với lượng hồ sơ nộp vào. Vì thế, điểm chuẩn trúng tuyển của một số ngành là khá cao.

“Những ngành dẫn đầu về số lượng hồ sơ và thí sinh, có mức điểm cao vẫn là công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ kỹ thuật cơ khí, công nghệ thông tin, bảo trì – sửa chữa ô tô”, tiến sĩ Kha thông tin.

Được biết, Điểm chuẩn Cao đẳng Cao Thắng ngành công nghệ kỹ thuật ô tô có điểm chuẩn cao nhất là 31 (môn toán hệ số 2). Như vậy, thí sinh phải có điểm trung bình mỗi môn gần 8 mới trúng tuyển.

Trước đó, ở phương thức xét điểm học bạ, Điểm chuẩn Cao đẳng Cao Thắng ngành công nghệ ô tô cũng là 31, cao nhất trong số 18 ngành nghề.

Theo tiến sĩ Kha, trường đang xét tuyển bổ sung 9 ngành nghề gồm công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, công nghệ kỹ thuật nhiệt (cơ điện lạnh), công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông, kế toán tin học (kế toán doanh nghiệp), hàn (công nghệ cao), điện công nghiệp, điện tử công nghiệp và quản trị mạng máy tính.

Thí sinh trúng tuyển sẽ làm thủ tục nhập học trực tiếp tại trường vào các ngày 12,13 và 15.8.

Điểm chuẩn Cao đẳng Cao Thắng năm 2022 cụ thể của 18 ngành nghề như sau:

Điểm chuẩn cao đẳng Cao Thắng 2022

Điểm chuẩn Cao Đẳng Cao Thắng 2021, 30,5 điểm học bạ mới đậu vào ngành ‘hot’ nhất

Sáng 11.7, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng công bố điểm chuẩn xét tuyển bằng học bạ vào trường. Theo đó, mức điểm cao nhất thuộc về ngành công nghệ kỹ thuật ô tô.

Tiến sĩ Lê Đình Kha, Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, cho hay: “Do dịch bệnh khó lường, trường quyết định dành 70% chỉ tiêu cho phương thức học bạ thay vì 40% trong kế hoạch trước đó. Hạn nộp hồ sơ theo phương thức này là ngày 10.7”.

“Căn cứ vào lượng hồ sơ và mức điểm của thí sinh, chúng tôi đã xác định điểm chuẩn, theo đó, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô có mức điểm cao nhất, 30,5 điểm, so với năm ngoái tăng nửa điểm. Các ngành còn lại có ngành giữ nguyên, có ngành giảm chút so với năm 2020”, tiến sĩ Lê Đình Kha thông tin.

Theo tiến sĩ Kha, trường tiếp tục nhận hồ sơ học bạ cho đến ngày 26.7, ở 8 ngành, gồm: công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông, kế toán doanh nghiệp, hàn (công nghệ cao), kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, điện công nghiệp, điện tử công nghiệp, quản trị mạng máy tính, kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính. Đây cũng là những ngành mà thời gian qua có số lượng thí sinh đăng ký thấp hơn so với 8 ngành còn lại.

Đồng thời, trường vẫn còn 30% chỉ tiêu dành cho 2 phương thức, đó là xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM (nhận hồ sơ đến hết ngày 20.7) và xét kết quả thi tốt nghiệp THPT (nhận đến hết ngày 30.7).

Điểm chuẩn Cao đẳng Cao Thắng cụ thể của các ngành nghề như sau:

Điểm chuẩn cao đẳng Cao Thắng 2021
Điểm chuẩn cao đẳng Cao Thắng 2021

Điểm chuẩn Cao đẳng Cao Thắng 2020: Ngành cao nhất 31 điểm

Chiều 11.9, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng vừa công bố Điểm chuẩn Cao đẳng Cao Thắng vào 9 ngành CĐ chính quy của trường bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, tiến sĩ Lê Đình Kha, Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, cho biết điểm chuẩn vào trường năm nay tăng so với năm 2019 từ 5-7 điểm tùy ngành. Lý giải về điều này, tiến sĩ Kha chia sẻ: “Năm nay trường giành 60% chỉ tiêu để xét tuyển học bạ, nên số chỉ tiêu dành cho điểm thi tốt nghiệp THPT chỉ còn 40%. Trong khi đó, số lượng hồ sơ nộp vào rất cao và phổ điểm thí sinh cũng tăng 1-2 điểm”.

Ví dụ, năm 2019 Điểm chuẩn Cao đẳng Cao Thắng ngành công nghệ ô tô có điểm chuẩn là 25,25 thì năm nay là 31, ngành kế toán từ 16 tăng thành 22, ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí từ 22,5 tăng lên 29 điểm…

Được biết, tổng số hồ sơ nộp vào trường đến thời điểm này là hơn 18.000, trong đó, hồ sơ xét học bạ là gần 11.000, hồ sơ xét điểm thi là 7.500.

Theo tiến sĩ Lê Đình Kha, thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 1 trúng tuyển sẽ làm thủ tục nhập học từ 14-16.9. Sau thời gian này, thí sinh không thực hiện xem như từ chối nhập học. Với thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đã đăng ký xét tuyển trên phần mềm của trường, nếu có kết quả thi cao hơn hoặc bằng điểm chuẩn (có xét điểm ưu tiên khu vực và đối tượng) thì đến trường làm thủ tục từ ngày 21-23.9.

Điểm chuẩn Cao đẳng Cao Thắng theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT cụ thể như sau:

Điểm chuẩn cao đẳng Cao Thắng 2020
Điểm chuẩn cao đẳng Cao Thắng 2020

Nguồn: Báo Thanh Niên, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Hằng Nguyễn

Hằng Nguyễn

Nguyễn Thị Thúy Hằng, tốt nghiệp Đại học Sư Phạm, từng đảm nhận công tác giảng dạy trong ngành giáo dục. Được đào tạo bài bản về giáo dục cùng với kinh nghiệm và niềm yêu thích, say mê với giáo dục, tôi mong những bài viết của mình có thể mang đến những thông tin hữu ích nhất cho các bạn học sinh và phụ huynh.

Thông tin tuyển sinh và hướng nghiệp: Navigates
Logo