Điểm chuẩn Học viện Hàng không Việt Nam 2022

Điểm chuẩn Học viện Hàng không Việt Nam 2022

Học viện Hàng không Việt Nam điểm chuẩn 2022 ngành Quản lý hoạt động bay có điểm chuẩn 23,3 cao nhất nhưng giảm 3 điểm so với năm 2021. Năm 2020, ngành này lấy 26,2 điểm. Navigates đánh giá mức điểm của trường không quá cao.

Học viện Hàng không Việt Nam (Tên Tiếng Anh: VIETNAM AVIATION ACADEMY-VAA) là cơ sở giáo dục đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của nước CHXHCN Việt Nam.

Học viện được thành lập theo Quyết định số 168/2006/QĐ-TTg, ngày 17/7/2006 của Thủ tướng Chính phủ. Hiện có trụ sở chính tại số 104, Đường Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Học viện Hàng không Việt Nam là cơ sở giáo dục đại học đầu ngành trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước về lĩnh vực hàng không dân dụng, giữ vai trò quan trọng trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho ngành hàng không Việt Nam.

Học viện Hàng không Việt Nam là đơn vị sự nghiệp công lập được giao quyền tự chủ thực hiện nhiệm vụ, tài chính, tổ chức bộ máy, nhân sự,… theo quy định của pháp luật. Học viện Hàng không Việt Nam có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và được mở tài khoản tại các ngân hàng thương mại, Kho bạc Nhà nước.

Học viện Hàng không Việt Nam chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, và sự quản lý hành chính theo lãnh thổ của Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Học viện Hàng không Việt Nam thực hiện sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu khoa học, tư vấn và chuyển giao công nghệ ngành hàng không và các ngành kinh tế kỹ thuật khác đạt tiêu chuẩn quốc tế cho Việt Nam và các nước trong khu vực.

Tầm nhìn: Trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ ngành hàng không và các ngành kinh tế khác có uy tín trong nước và quốc tế.

Năm 2022 Học viện Hàng không Việt Nam tuyển sinh Đại học chính quy theo 5 phương thức:

 • Phương thức 1: Ưu tiên xét tuyển theo Đề án tuyển sinh của Học viện Hàng không Việt Nam (UTXT)
 • Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập Trung học phổ thông (Học bạ)
 • Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kì thi Đánh giá năng lực Đại học quốc gia (ĐGNL)
 • Phương thức 4: xét tuyển theo kết quả kì thi Trung học phổ thông Quốc gia (THPT)
 • Phương thức 5: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT (TT)

Tổ hợp xét tuyển gồm:

 • Khối A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • Khối A01 (Toán, Lý, Anh)
 • Khối D01 (Văn, Toán, Anh)
 • Khối D07 (Toán, Hóa, Anh)
 • Khối D78 (Văn, Anh, KHXH)
 • Khối D90 (Toán, Anh, KHTN)
 • Khối D96 (Toán, Anh, KHXH)

Học viện Hàng không Việt Nam điểm chuẩn 2022 cao nhất 23,3

Học viện Hàng không Việt Nam (VAA) công bố điểm chuẩn năm 2022 từ 17 đến 23,3.

Học viện Hàng không Việt Nam điểm chuẩn ngành Quản lý hoạt động bay có điểm chuẩn 23,3 cao nhất nhưng giảm 3 điểm so với năm ngoái.

Học viện Hàng không Việt Nam điểm chuẩn ba ngành Công nghệ Kỹ thuật Công trình xây dựng, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử viễn thông, Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa có cùng điểm chuẩn 17 – thấp nhất. Mức này cũng thấp hơn mức điểm chuẩn thấp nhất năm ngoái 1 điểm.

Cụ thể Học viện Hàng không Việt Nam điểm chuẩn các ngành như sau:

Học Viện Hàng Không Việt Nam điểm chuẩn năm 2022

Năm 2022, Học viện Hàng không Việt Nam tuyển 2.120 chỉ tiêu cho 11 ngành đào tạo.

Học phí dự kiến với sinh viên chính quy năm học 2022-2023 là 25 triệu đồng. Với các ngành có chương trình đào tạo đạt mức kiểm định theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo tiêu chuẩn nước ngoài hoặc tương đương, mức học phí được xây dựng và công khai cho sinh viên thời gian tới.

Năm 2021, Học viện Hàng không Việt Nam điểm chuẩn dao động động từ 18 – 26,3 điểm, cao nhất là ngành Quản lý hoạt động bay.

Học viện Hàng không điểm chuẩn năm 2021

Cụ thể, Học viện Hàng không điểm chuẩn ngành Quản lý hoạt động bay cao nhất với 26,3 điểm. Kỹ thuật Hàng không 25 điểm. Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin có mức điểm lần lượt là 24,6, 23,4 và 21,6.

Học Viện Hàng Không Việt Nam điểm chuẩn năm 2021
Học Viện Hàng Không Việt Nam điểm chuẩn năm 2021

Học viện Hàng không Việt Nam điểm chuẩn ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử viễn thông và Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa có mức 18 điểm.

Thí sinh có tổng điểm cao nhất là Lê Hoàng Mai, điểm số là 30 (tổ hợp D01).

Năm 2021, Học viện Hàng không tuyển sinh 960 chỉ tiêu (hệ Đại học chính quy) với 7 ngành. Trong đó 3 ngành mới là Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh.

Đây cũng là năm đầu tiên Học viện Hàng không triển khai xét tuyển đại học chính quy theo cả 3 phương thức, gồm xét điểm học bạ THPT, điểm thi THPT và điểm đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia tổ chức.

Ngoài đại học chính quy, Học viện Hàng không còn là cơ sở đào tạo sau đại học và đào tạo các ngành như Dịch vụ thương mại Hàng không, Kiểm tra an ninh Hàng không, Kiểm soát không lưu, Kỹ thuật bảo dưỡng cơ khí tàu bay, Kỹ thuật điện tử tàu bay, Công nghệ kỹ thuật điện tử và truyền thông.

Bên cạnh đó, Học viện còn là nơi đào tạo nhân viên Hàng không được Cục Hàng không Việt Nam công nhận.

Việc được công nhận chính thức là Thành viên liên kết (Associate Member) của Chương trình Đào tạo Hàng không quốc tế (TRAINAIR PLUS Programme – ICAO) mở ra cho Học viện nhiều cơ hội để cập nhật, sử dụng các chương trình đào tạo chuẩn hóa (STPs), được phát triển bởi các thành viên TRAINAIR PLUS trong đào tạo nhân viên Hàng không.

Đây cũng là cơ hội thuận lợi để Học viện truy cập vào hệ thống quản lý điện tử TRAINAIR PLUS (TpeMS), cập nhật các thông tin mới nhất của ngành hàng không ứng dụng vào công tác giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho ngành hàng không và toàn xã hội.

Học viện Hàng không Việt Nam điểm chuẩn 2020

Tối 4/10, Học viện Hàng không Việt Nam công bố điểm chuẩn bốn ngành từ 18,8 đến 26,2, trong đó Quản lý hoạt động bay cao nhất.

Học viện Hàng không điểm chuẩn ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, viễn thông có đầu vào thấp nhất. Hai ngành còn lại là Quản trị kinh doanh và Kỹ thuật hàng không có điểm trúng tuyển lần lượt là 23,1 và 24,2. Chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển từng ngành như sau:

Điểm chuẩn Học Viện Hàng Không Việt Nam năm 2020

Bên cạnh điểm chuẩn, Học viện Hàng không Việt Nam còn công bố danh sách 792 sinh viên trúng tuyển. Trường không xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Năm 2020, Học viện Hàng không Việt Nam tuyển 650 sinh viên dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Trường sử dụng các tổ hợp A00, A01, D01, D96 và D90 để xét tuyển. Năm ngoái, điểm chuẩn vào trường là 18 đến 24,2.

Nguồn: Báo Giáo thông, Báo VnExpress

Hằng Nguyễn

Hằng Nguyễn

Nguyễn Thị Thúy Hằng, tốt nghiệp Đại học Sư Phạm, từng đảm nhận công tác giảng dạy trong ngành giáo dục. Được đào tạo bài bản về giáo dục cùng với kinh nghiệm và niềm yêu thích, say mê với giáo dục, tôi mong những bài viết của mình có thể mang đến những thông tin hữu ích nhất cho các bạn học sinh và phụ huynh.

Thông tin tuyển sinh và hướng nghiệp: Navigates
Logo