Thông tin Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh năm 2022

Thông tin Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh năm 2022

Qua các kỳ tuyển sinh cho thấy Học viện Phụ nữ Việt Nam đã chứng tỏ các ngành học được Học viện đào tạo đang nhận được sự quan tâm của thí sinh và cộng đồng xã hội, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao. Năm 2022 Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh theo 3 phương thức xét tuyển. Xem ngay thông tin cùngNavigates.

Học viện phụ nữ Việt Nam tuyển sinh

Học viện Phụ nữ Việt Nam (tên Tiếng Anh: Vietnam Women,s Academy-VWA) có trụ sở tại 68 Nguyễn Chí Thanh, Q.Đống Đa, Hà Nội. Học viện là cơ sở giáo dục đại học công lập được thành lập theo Quyết định 1558/QĐ-TTg ngày 18 tháng 10 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 03/3/2010, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành công văn số 380/TTg-KGVX phê duyệt chủ trương thành lập Học viện Phụ nữ Việt Nam trên cơ sở nâng cấp Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương.

Ngày 18/10/2012 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1558-TTg về việc thành lập Học viện Phụ nữ Việt Nam trên cơ sở nâng cấp Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương.

Ngày 27/3/2013, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 1103/QD-BGDĐT cho phép Học viện Phụ nữ Việt Nam được tổ chức đào tạo bậc Đại học hệ chính quy 2 ngành Công tác xã hội và Quản trị kinh doanh kể từ năm 2013.

Sau 7 năm đào tạo đại học, hiện nay Học viện Phụ nữ Việt Nam đang đào tạo trên 2000 sinh viên đến từ mọi miền tổ quốc tham gia học tại 6 chuyên ngành: Công tác Xã hội, Quản trị Kinh doanh, Luật, Giới & phát triển, Quản trị du lịch và lữ hành, Truyền thông đa phương tiện.

Học viện Phụ nữ Việt Nam có sứ mệnh đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội, cán bộ nữ, cán bộ làm công tác phụ nữ và tham gia đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn trong từng thời kỳ.

Học viện phụ nữ phấn đấu được công nhận là một cơ sở giáo dục đại học “định hướng giáo dục” và đạt được các tiêu chuẩn quốc gia quy định đối với cơ sở giáo dục đại học; trong đó có một số ngành (Luật, Giới & phát triển, Quản trị kinh doanh đạt đẳng cấp khu vực ASEAN về đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Thông tin Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh năm 2022

Đối tượng Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh

Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam tính đến ngày nhập học chính thức (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên).

Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được cấp có thầm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập thì Giám đốc Học viện xem xét, quyết định cho dự tuyển vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

Phạm vi Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh

Tuyển sinh trên cả nước.

Phương thức Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng.
 • Phương thức 2: Xét tuyển theo Học bạ THPT.
 • Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đối tượng xét tuyển thẳng

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào Theo Thông tư sô 16/2021/TT-BGDĐT ngày 1/6/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh trình độ đại học.

Tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non ban hành kèm Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 7/5/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 07/5/2020 ban hành kèm Quy chế Tuyển sinh trình độ đại học của Bộ GD&ÐT.

Đối tượng:

Tiêu chuẩn nộp hồ sơ xét tuyển

Thí sinh đạt Hạnh kiểm Tốt các học kỳ học THPT (tính đến thời điểm
xét tuyên) và đạt một trong các giải (nhất, nhì, ba) tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố trở lên trong thời gian học THPT có môn thi học sinh giỏi thuộc tổ hợp xét tuyển của Học viện.

Thí sinh đạt Hạnh kiểm Tốt các học kỳ học THPT (tính đến thời điểm xét tuyên) và đạt được các điều kiện cụ thể sau:

Đối với: 10 ngành (Q7KD; Luật; L.KT; CTXH; G&PT; QTDVDL&LH;, T1TĐPT, KT; TL; XHH):

Có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế còn thời hạn sử dụng tính đến thời điểm nộp hồ sơ đạt: IELTS > 6.0 hoặc TOEEL ITP>627 hoặc TOEEL iBT> 94.

Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh theo Quy định của Học viện:

Tổng điểm trung bình chung 03 môn theo tổ hợp xét tuyển của Học viện: năm học lớp 12 đạt > 24 điểm.

Đối với ngành Công nghệ thông tin:

Tổng điểm 03 môn theo tổ hợp xét tuyên của Học viện năm học lớp 12
đạt > 24 điểm (trong đó Môn Toán đạt điểm đạt > 8.0), trong đó:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2022: tính điểm cả năm lớp 12.
 • Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022: tính điểm của học kỳ I lớp 12.
 • Chứng chỉ tin học quốc tế MOS > 800 hoặc Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế còn thời hạn sử dụng tính đến thời điểm nộp hồ sơ đạt: IELTS > 6.0 hoặc TOEFL ITP>627 hoặc TOEFL iBT>94.

Đối tượng xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2022

Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 (đối với thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh có giá trị sử dụng theo quy định sẽ được quy đổi điểm môn Ngoại ngữ tương ứng để xét tuyển).

Đối tượng xét tuyển theo học bạ

Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2022: Đạt hạnh kiểm Tốt năm học lớp 12 và có tổng điểm 03 môn theo tổ hợp xét tuyển của năm học lớp 12 phải > 18 điểm.

Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022: Đạt hạnh kiểm Tốt học kì I năm học lớp 12 và có tông điểm 03 môn theo tổ hợp xét tuyến của học kì I năm học lớp 12 phải > 18 điểm.

Phạm vi tuyển sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước. 3.1.3 Phương thức, chỉ tiêu tuyển sinh.

Xét tuyển thẳng

Theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD& ĐT và theo Đề án của Học viện. – Chỉ tiêu (dự kiến): 10% tổng chỉ tiêu.

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT năm 2022 (theo quy định của Bộ GD& ĐT) – Chỉ tiêu (dự kiến): 40% tổng chỉ tiêu.

Xét tuyển theo 05 tổ hợp xét tuyển (A00, A01, C00, D01, D09) theo từng mã ngành/chương trình. Học viện không, áp dụng thêm điều kiện phụ trong xét tuyến, ngoài các quy định trong Quy chế tuyên sinh năm 2022 của Bộ GD&ĐT.

Trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT bằng chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế thì điểm xét tuyên môn Ngoại ngữ được tính theo Bảng điểm quy đổi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Xét tuyển theo học bạ

Nguyên tắc chung

Thí sinh được đăng ký 2 nguyện vọng (NV) theo mã tuyển sinh của Học viện và phải xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (NVI là NV ưu tiên cao nhất); thí sinh chỉ trúng tuyển 01 (một) NV ưu tiên cao nhất có thể trong các NV đã đăng ký.

Xét tuyển theo mã ngành/chương trình, lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu, không phân biệt thứ tự NV giữa các thí sinh.

Nếu xét tuyển học bạ không đủ chỉ tiêu, chỉ tiêu còn lại được chuyên sang xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thí sinh trúng tuyên phải xác nhận nhập học trong thời hạn quy định của Học viện;quá thời hạn trên, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học.

Quy định về hồ sơ ĐKXT gồm:

 • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Học viện năm 2022.
 • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Bản sao công chứng học bạ THPT. Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải nộp kèm bồ sung bằng tốt nghiệp THPT.
 • Các giấy tờ ưu tiên theo quy định về đối tượng ưu tiên của Bộ GD&ĐT (nếu có).
 • Hoá đơn hoặc ảnh chụp minh chứng đã nộp lệ phí xét tuyển.
 • Học viện sẽ kiểm tra và đối chiếu hồ sơ gốc khi thí sinh làm thủ tục nhập học, thí sinh nộp 1 bộ hồ sơ có thể đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành của Học viện.

Thông tin chỉ tiêu các ngành Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh

tuyển sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam

Nguồn: Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh

Hằng Nguyễn

Hằng Nguyễn

Nguyễn Thị Thúy Hằng, tốt nghiệp Đại học Sư Phạm, từng đảm nhận công tác giảng dạy trong ngành giáo dục. Được đào tạo bài bản về giáo dục cùng với kinh nghiệm và niềm yêu thích, say mê với giáo dục, tôi mong những bài viết của mình có thể mang đến những thông tin hữu ích nhất cho các bạn học sinh và phụ huynh.

Thông tin tuyển sinh và hướng nghiệp: Navigates
Logo