Thông tin cập nhật tuyển sinh Đại học Duy Tân năm 2022

Tuyển sinh đại học Duy Tân

Tuyển sinh Đại học Duy Tân 2022 có gì mới, hãy cùng Navigates tìm hiểu những thông tin mới nhất.

Tuyển sinh đại học Duy Tân
Tuyển sinh đại học Duy Tân

Trường Đại học Duy Tân (tiếng Anh: Duy Tan University) là một trường đại học tư thục đầu tiên tại miền Trung Việt Nam. Trường có mặt trong một số bảng xếp hạng đại học như: QS Rankings, CWUR, URAP, Nature Index, THE, SCImago, Webometrics, UNWTO TedQual.

Trường Đại học Duy Tân thành lập ngày 11/11/1994 tại trung tâm của thành phố Đà Nẵng. Đây là trường Đại học Tư thục được đánh giá là ngôi trường đầu tiên lớn nhất, đào tạo nhiều ngành nghề, lĩnh vực nhất tại miền Trung.

Với phương châm “đứng trên vai người khổng lồ” để nâng tầm bản thân, Đại học Duy Tân đã liên kết hợp tác với các trường đại học danh tiếng ở Mỹ để chuyển giao chương trình đào tạo như:

Đại học Carnegie Mellon (CMU) – 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ (theo U.S. News 2021); Đại học Bang Pennsylvania – 1 trong 50 trường đào tạo Kinh tế – Quản trị Kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S. News 2021); Đại học Bang California ở Fullerton – trường lớn nhất hệ thống Đại học Bang California cùng Cal Poly, San Luis Obispo (CSU – CalState) – 1 trong 5 trường hàng đầu Mỹ về đào tạo ngành Kiến trúc – Xây dựng; Đại học Purdue – 1 trong 10 trường hàng đầu Mỹ về các ngành Điện – Điện tử, Cơ Điện tử.

Không dừng lại ở việc “nhập khẩu” chương trình tiên tiến, Duy Tân còn tạo ra những bước ngoặt mới trong tiến trình hợp tác khi đưa sinh viên du học nước ngoài và lấy bằng quốc tế.

Từ năm 2010, Đại học Duy Tân chính thức triển khai các chương trình du học 2+2 (2 năm đầu ở Duy Tân và 2 năm sau tại Mỹ hoặc Canada), 1+1+2 (1 năm đầu tại Duy Tân và 3 năm sau tại Mỹ) và 3+1 (3 năm đầu tại Duy Tân và 1 năm sau học tại Singapore hoặc Anh Quốc).

Đặc biệt, trong năm 2017, Đại học Duy Tân đã tạo nên một cột mốc mới ở miền Trung khi chính thức ký kết với Đại học Troy và Đại học Keuka (Mỹ), mang đến cho sinh viên Việt Nam cơ hội nhận bằng quốc tế khi học tập ngay tại quê nhà ở các chuyên ngành: Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Thông tin, Quản trị Du lịch & Khách sạn. Đây cũng là một trong những bước đi quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo của Đại học Duy Tân.

Qua28 năm xây dựng và phát triển với bao thăng trầm, Đại học Duy Tân ngày một lớn mạnh với những thành tích đáng tự hào. Đặc biệt là nhà trường có vị trí rất cao trên các bảng xếp hạng thế giới.

Năm 2022, trường Đại học Duy Tân sử dụng 4 phương thức xét tuyển linh hoạt tạo nhiều cơ hội  vào trường cho thí sinh trong và ngoài nước.

Vùng tuyển sinh Đại học Duy Tân

Tuyển sinh trong cả nước

Đối tượng tuyển sinh Đại học Duy Tân

Thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương trong nước hoặc nước ngoài đủ điều kiện xét tuyển học đại học theo qui chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

Phương thức tuyển sinh Đại học Duy Tân

Tuyển sinh Đại học Duy Tân Đà Nẵng

Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của trường tuyển sinh đại học Duy Tân

  • Thí sinh tham dự đội tuyển Olympic quốc tế, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế các năm 2020. 2021 và 2022.
  • Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia; cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thí sinh tham gia các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN, thi tay nghề quốc tế đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích.
  • Thí sinh đạt giải  học sinh giỏi Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cấp quốc gia, cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
  • Thí sinh tham gia Vòng thi tuần trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên đài truyền hình Việt Nam.
  • Xét tuyển thẳng với thí sinh tốt nghiệp các trường THPT Chuyên của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
  • Xét tuyển thẳng thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia.
  • Xét tuyển thẳng thí sinh là người nước ngoài tốt nghiệp THPT hoặc tương đương THPT của Việt Nam.

Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi riêng tuyển sinh đại học Duy Tân.

Nhà trường sử dụng Kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM và Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức năm 2022.

Xét tuyển

Xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tuyển sinh đại học Duy Tân.

Thí sinh được xét tuyển vào tất cả các ngành của trường bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Xét kết quả Học bạ THPT cho tất cả các ngành tuyển sinh đại học Duy Tân .

  • Xét điểm trung bình cả năm lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển.
  • Xét điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và kỳ I lớp 12) theo tổ hợp môn xét tuyển.
  • Thí sinh có điểm xét tuyển >= 18 điểm đủ điều kiện nộp hồ sơ.

Thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Kiến trúc sẽ tham dự môn Vẽ Mỹ thuật (Hình thức: Vẽ tĩnh vật) do nhà trường tổ chức vào tháng 7/2022 hoặc thí sinh nộp kết quả thi môn Vẽ Mỹ thuật từ các trường khác để xét tuyển vào trường.

Năm 2022, Đại học Duy Tânđào tạo 35 ngành trình độ đại học với 56 chuyên ngành trong đó 13 chuyên ngành hợp tác quốc tế và liên kết với 4 trường đại học Hoa Kỳ và Anh Quốc.

Ngọc Anh Nguyễn
Thông tin tuyển sinh và hướng nghiệp: Navigates
Logo