Tuyển sinh Đại học Khoa học Tự nhiên chính quy 2022

Tuyển sinh đại học khoa học tự nhiên

Xem ngay thông tuyển sinh đại học Khoa học Tự nhiên- ĐHQGHN 2022 dưới đây cùng Navigates.

Tuyển sinh đại học khoa học tự nhiên
Tuyển sinh đại học khoa học tự nhiên

Tên tiếng Anh của trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội là VNU University of Science (viết tắt là HUS) là một trong những trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, trường chuyên đào tạo về lĩnh vực khoa học cơ bản như Khí tượng, Thủy văn, Hải dương học, Địa lý học, Khoa học môi trường, Toán học, Toán cơ, Vật lý học, Hóa học, Sinh học,…

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) được kiểm định và đạt chuẩn chất lượng giáo dục ở Việt Nam theo bộ tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường đại học ở Đông Nam Á vào năm 2017.

Trường hiện có 3 khuôn viên tại Thủ đô Hà Nội, trong đó khuôn viên chính tọa lạc tại số 334 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. Hai khuôn viên khác tại số 19 phố Lê Thánh Tông, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm và 182 phố Lương Thế Vinh, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân. Đặc biệt, khuôn viên 19 Lê Thánh Tông là cơ sở của Trường Đại học Đông Dương được thành lập năm 1906, một di sản kiến trúc quý giá do kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp Ernest Hébrard thiết kế, được xây dựng từ thời Pháp thuộc, mang phong cách kiến trúc thuần Pháp tân cổ điển.

Cụm công trình này là một di tích văn hoá có giá trị lịch sử quan trọng và giá trị kiến trúc trường học thuộc loại quý hiếm trong kho tàng kiến trúc cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 ở Việt Nam.

Trường ĐHKHTN là trường đại học nghiên cứu, có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, nghiên cứu sáng tạo và chuyển giao tri thức thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ, góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên hướng đến việc trở thành một đại học nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á về đào tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ nền tảng của nền kinh tế tri thức trong thế kỷ 21.

Tuyển sinh ĐH Khoa học Tự nhiên – Đại học quốc gia Hà Nội năm 2022 dành 70-80% chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Daihockhoahoctunhien
Đại học khoa học tự nhiên

Đối tượng tuyển sinh đại học khoa học tự nhiên

Người đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) của Việt Nam hoặc có bằng tốt nghiệp của nước ngoài được công nhận trình độ tương đương

Người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp ngành nghề thuộc cùng nhóm ngành dự tuyển và đã hoàn thành đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa bậc THPT theo quy định của pháp luật (sau đây gọi chung là tốt nghiệp THPT)

Có đủ thông tin cá nhân, hồ sơ dự tuyển theo quy định; Đạt các yêu cầu sơ tuyển, nếu đăng kí xét tuyển (ĐKXT) hoặc dự thi vào các trường/khoa có quy định sơ tuyển

Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được cấp có thẩm quyền công nhận bị dị ạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập thì Hiệu trưởng xem xét, quyết định cho dự tuyển vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

Trường ĐHKHTN chưa có CTĐT dành cho SV khiếm thị hoặc khiếm thính.

Tuyển sinh trong cả nước và quốc tế.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 cho các CTĐT của Trường ĐHKHTN là 1.650. Hiện nay Trường ĐHKHTN dự kiến tỉ lệ chỉ tiêu đối với từng phương thức tuyển sinh 2022 như sau:

Phương thức tuyển sinh đại học khoa học tự nhiên

Phương thức 1. Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng tuyển sinh đại học khoa học tự nhiên

Số chỉ tiêu: khoảng 70%-80% tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học khoa học tự nhiên

Phương thức 2. Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQGHN tổ chức, đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành/chương trình đào tạo tuyển sinh đại học khoa học tự nhiên

Số chỉ tiêu: khoảng 15%-20% tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học khoa học tự nhiên

Phương thức 3. Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy định đặc thù, Hướng dẫn tuyển sinh của ĐHQGHN tuyển sinh đại học khoa học tự nhiên

Phương thức 4. Xét tuyển theo phương thức khác (chứng chỉ SAT, A-LEVEL, ACT, IELTS,…) tuyển sinh đại học khoa học tự nhiên.

Xét tuyển đối với các thí sinh:

  • Có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN;
  • Có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; gọi tắt là chứng chỉ A-Level);
  • Có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing) đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN;
  • Có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế tương đương kết hợp với điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển tương ứng (bắt buộc có môn Toán).

Số chỉ tiêu phương thức 3 và 4: 10% tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học khoa học tự nhiên

Trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên nhập học
Trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên nhập học

Chỉ tiêu tuyển sinh đại học khoa học tự nhiên

Chỉ tiêu theo Ngành/Nhóm ngành theo từng phương thức tuyển sinh, tổ hợp môn xét tuyển

Chỉ tiêu tuyển sinh 2022
Chỉ tiêu tuyển sinh 2022
Chỉ tiêu tuyển sinh 2022
Chỉ tiêu tuyển sinh 2022
Chỉ tiêu tuyển sinh 2022
Chỉ tiêu tuyển sinh 2022
Chỉ tiêu tuyển sinh 2022
Chỉ tiêu tuyển sinh 2022
Chỉ tiêu tuyển sinh 2022
Chỉ tiêu tuyển sinh 2022
Chỉ tiêu tuyển sinh 2022
Chỉ tiêu tuyển sinh 2022

Tổ hợp môn xét tuyển tuyển sinh đại học khoa học tự nhiên năm 2022

A00: Toán, Vật lí, Hoá học

D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh

A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh

A02: Toán, Vật lí, Sinh học

D23: Toán, Hóa học, Tiếng Nhật

B00: Toán, Hoá học, Sinh học

D24: Toán, Hóa học, Tiếng Pháp

C00:  Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

D28: Toán, Vật lí, Tiếng Nhật

C01:  Ngữ văn, Toán, Vật lý

D33: Toán, Sinh học, Tiếng Nhật

D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

D63: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Nhật

D02: Toán, Ngữ văn, Tiếng Nga

D78: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh

D03: Toán, Ngữ văn, Tiếng Pháp

D81: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Nhật

D04: Toán, Ngữ văn, Tiếng Trung

D82: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Pháp

D05: Toán, Ngữ văn, Tiếng Đức

D83: Ngữ văn, Khoa học xã hội ,Tiếng Trung

D06: Toán, Ngữ văn, Tiếng Nhật

D90: Toán, Khoa học Tự nhiên, Tiếng Anh

D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

D91: Toán, Khoa học Tự nhiên, Tiếng Pháp

D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh

D96: Toán, Khoa học Xã hội, Tiếng Anh

D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh

D97: Toán, Khoa học Xã hội, Tiếng Pháp

D10: Toán, Địa lý, Tiếng Anh

DD0: Toán, Khoa học Xã hội, Tiếng Nhậ

DD2: Toán, Ngữ văn, Tiếng Hàn

 Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT tuyển sinh đại học khoa học tự nhiên

Thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và dự bị đại học (Theo Quy chế của Bộ GD&ĐT và Hướng dẫn của ĐHQGHN).

Thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi trung học phổ thông năm 2022 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định và ngưỡng yêu cầu của Trường theo từng ngành

Riêng đối với các chương trình đào tạo chất lượng cao theo đề án với học phí tương ứng với chất lượng đào tạo hoặc chương trình đào tạo tiên tiến, thí sinh phải đáp ứng thêm điều kiện về trình độ Tiếng Anh: có điểm thi môn Tiếng Anh kỳ thi THPT năm 2022 đạt từ 4,0 trở lên (theo thang điểm 10) hoặc một trong các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế được công nhận qui đổi theo Quy chế xét tuyển.

Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; gọi tắt là chứng chỉ A-Level): Thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level có kết quả 3 môn thi trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc Ngữ văn theo các tổ hợp quy định của ngành đào tạo tương ứng đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60), (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi). Mã đăng ký của ĐHQGHN với Tổ chức thi SAT (The College Boar ) là 7853-Vietnam National University-Hanoi (thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT).

Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing) đạt điểm từ 22/36, trong đó các điểm thành phần môn Toán (Mathematics) ≥ 35/60 và môn Khoa học (Science) ≥ 22/40 (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi).

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương còn hạn sử ụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày ự thi và có tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm trong kỳ thi THPT năm 2020 (trong đó bắt buộc phải có môn Toán).

Nguồn: Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQGHN

Ngọc Anh Nguyễn
Thông tin tuyển sinh và hướng nghiệp: Navigates
Logo