Thông tin tuyển sinh Đại học Kinh tế Đà Nẵng chính quy 2022

Thông tin tuyển sinh Đại học Kinh tế Đà Nẵng chính quy 2022

Tìm hiểu ngay thông tin tuyển sinh Đại học Kinh tế Đà Nẵng được Navigates tổng hợp trong bài viết sau.

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng có trụ sở chính tại 71 Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng. Tiền thân là Khoa Kinh tế thuộc Viện Đại học Đà Nẵng (sau đổi tên thành Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng) được thành lập vào tháng 7 năm 1975. Đến năm 1985, Khoa Kinh tế được tách ra thành Phân hiệu Đại học Kinh tế Đà Nẵng (trực thuộc Bộ).

Năm 1988, Phân hiệu Đại học Kinh tế Đà Nẵng lại sáp nhập với Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng và trở thành 02 khoa của Trường.Ngày 04.4.1994, cùng với Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh được thành lập theo Nghị định số 32/CP của Chính phủ.

Đến năm 2004, theo Quyết định số 129/CP-KG của Chính phủ về việc đổi tên trường đại học, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh chính thức được đổi tên thành Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Đà Nẵng và phát triển cho đến ngày nay.

Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển,trường hiện có 12 khoa chuyên môn, 08 phòng chức năng, 8 trung tâm, 01 thư viện và 01 bộ môn trực thuộc.

Số chuyên ngành đào tạo hiện nay của Trường là 28 chuyên ngành đào tạo đại học, tất cả các chuyên ngành đều được đào tạo theo tiêu chuẩn chất lượng cao; 7 chuyên ngành đào tạo thạc sỹ và 4 chuyên ngành đào tạo tiến sỹ.

Mục tiêu chiến lược là phát triển Nhà trường thành trường đại học theo định hướng nghiên cứu; là trung tâm hàng đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), tư vấn chính sách và chuyển giao công nghệ quản lý kinh tế, góp phần tích cực trong xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội ở miền Trung – Tây Nguyên; từng bước đạt các tiêu chuẩn quốc tế để được xếp hạng trong nhóm các trường đại học thuộc lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh của khu vực Đông Nam Á.

Các ngành đào tạo

 • Ngành Kế toán
 • Ngành quản trị kinh doanh tổng quát
 • Ngành quản trị kinh doanh du lịch và dịch vụ
 • Ngành quản trị kinh doanh thương mại
 • Ngành quản trị kinh doanh quốc tế
 • Ngành quản trị kinh doanh marketing
 • Ngành quản trị tài chính
 • Ngành kinh tế phát triển
 • Ngành kinh tế lao động
 • Ngành kinh tế và quản lý công
 • Ngành kinh tế chính trị
 • Ngành thống kê – tin học
 • Ngành tin học quản lý
 • Ngành ngân hàng
 • Ngành tài chính doanh nghiệp
 • Ngành luật kinh doanh

Năm 2022 Đại học Kinh tế Đà Nẵng tuyển 3.100 chỉ tiêu theo 5 phương thức xét tuyển

Thông tin tuyển sinh Đại học Kinh tế Đà Nẵng 2022

Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Theo tuyển sinh Đại học Kinh tế Đà Nẵng năm 2022 xét tuyển thẳng những thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế bậc THPT và những thí sinh đủ điều kiện khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào chương trình đào tạo chính quy tất cả các ngành.

Xét tuyển sinh Đại học Kinh tế Đà Nẵng dựa trên kết quả thi THPT năm 2022 (595 chỉ tiêu)

Trường Đại học Kinh tế - ĐH Đà Nẵng

Ghi chú:

Điểm chuẩn Đại học kinh tế Đà Nẵng năm 2022 đã được công bố ngày 15/9.

Điểm xét tuyển (ĐXT) = Tổng điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển + Điểm ưu tiên (nếu có)

Đối với mỗi ngành/chuyên ngành, Trường chỉ tổ chức đào tạo nếu số lượng trúng tuyển theo tất cả các đối tượng lớn hơn hoặc bằng 15. Trong trường hợp sinh viên trúng tuyển vào ngành có số lượng trúng tuyển dưới 15, sẽ được phép đăng ký chuyển sang ngành đào tạo khác trong cùng phương thức xét tuyển có điểm trúng tuyển thấp hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển ngành đã đăng ký

Xét tuyển sinh Đại học Kinh tế Đà Nẵng theo kết quả học tập THPT (xét tuyển học bạ) (595 chỉ tiêu)

Xét tuyển theo kết quả học tập THPT

Tổng điểm xét tuyển = Điểm xét tuyển môn thứ 1 + Điểm xét tuyển môn học 2 + Điểm xét tuyển môn học 3 + Điểm ưu tiên (nếu có) >=18,00 điểm

Điểm xét tuyển môn A = (Điểm trung bình cả năm môn học A của năm lớp 10 + Điểm trung bình cả năm môn học A của năm lớp 11 + Điểm trung bình môn học A của học kỳ I năm lớp 12)/3

Xét tuyển sinh Đại học Kinh tế Đà Nẵng theo phương thức tuyển sinh riêng của Trường

Xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng

Bao gồm 4 đối tượng có thành tích học tập và năng lực ngoại ngữ (1750 chỉ tiêu):

–  Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022, đã tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam.

– Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt giải Khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi học sinh giỏi trung học phổ thông cấp Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương (Chương trình dành cho học sinh lớp 12).

– Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 46 điểm trở lên trong thời hạn 2 năm (đến ngày kết thúc nộp hồ sơ ĐKXT) và có tổng điểm xét tuyển đạt từ 12 điểm trở lên với tổng điểm xét tuyển là tổng điểm môn Toán và một môn khác trong các môn Vật lý, Hóa học, Ngữ văn cộng với điểm ưu tiên (nếu có).

– Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 có kết quả xếp loại học lực GIỎI các năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ I của năm lớp 12

Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQG Tp.HCM tổ chức năm 2022 đạt 720 điểm trở lên (160 chỉ tiêu).

xét theo đánh giá năng lực

Ghi chú:  

– Điểm xét tuyển (ĐXT) = Điểm bài thi ĐGNL + Điểm ưu tiên (nếu có)                                  

– Thí sinh chỉ được nộp kết quả của Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học QG TP HCM được tổ chức trong năm 2022 để tham gia đăng ký xét tuyển.

Nguồn: Tuyển sinh Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Hằng Nguyễn

Hằng Nguyễn

Nguyễn Thị Thúy Hằng, tốt nghiệp Đại học Sư Phạm, từng đảm nhận công tác giảng dạy trong ngành giáo dục. Được đào tạo bài bản về giáo dục cùng với kinh nghiệm và niềm yêu thích, say mê với giáo dục, tôi mong những bài viết của mình có thể mang đến những thông tin hữu ích nhất cho các bạn học sinh và phụ huynh.

Thông tin tuyển sinh và hướng nghiệp: Navigates
Logo