Tin mới nhất tuyển sinh Đại học Ngoại ngữ Đà nẵng 2023

Tuyển sinh đại học ngoại ngữ Đà Nẵng

Tuyển sinh Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng 2023 công bố 5 phương thức tuyển sinh với chỉ tiêu khá lớn. Xem ngay cùng Navigates dưới đây.

Tuyển sinh đại học ngoại ngữ Đà Nẵng
Tuyển sinh Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng (tên tiếng Anh là The University of Danang) là một hệ thống đại học của Việt Nam, có trụ sở chính được đặt tại Đà Nẵng, được thành lập vào ngày 4 tháng 4 năm 1994 theo nghị định số 32/CP của chính phủ, được xếp vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam.

Sau 8 năm cùng gắn bó và thể hiện đầy đủ trách nhiệm của mình tại trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN, ngày 26 tháng 8 năm 2002, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 709/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng đã từng bước trưởng thành và phát triển, khẳng định được vị thế trong hệ thống giáo dục quốc dân, là nơi hun đúc tài năng trí tuệ của các thế hệ sinh viên với triết lý giáo dục: Nhân văn – Sáng tạo – Thích ứng.

Công tác đào tạo phát triển đa cấp độ, từ bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ, đến đào tạo bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Toàn trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo năm học 2020-2021 với 18 chuyên ngành đào tạo, trong đó có 07 chương trình chất lượng cao gồm Ngôn ngữ Anh (Tiếng Anh, Tiếng Anh Thương mại, Tiếng Anh Du lịch), Ngôn ngữ Trung (Tiếng Trung), ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn Quốc, Quốc tế học, Đông phương học.

Việc đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy; tổ chức rà soát chương trình đào tạo, các hoạt động đảm bảo chất lượng trong toàn trường hiện đang được triển khai đồng bộ.

Đặc biệt, Khoa Quốc tế học, Khoa tiếng Anh cùng với các đơn vị chức năng trong toàn trường đã thực hiện thành công đợt đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành Quốc tế học theo tiêu chuẩn AUN-QA vào tháng 2/2019 và ngành Ngôn ngữ Anh theo chuẩn AUN-QA vào tháng 10/2019 đã được tổ chức kiểm định quốc tế mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) trao chứng nhận chương trình đào tạo đạt chuẩn Quốc tế.

Trường Đại học Ngoại ngữ tự hào có ngành Quốc tế học và Ngôn ngữ Anh được công nhận đạt chuẩn AUN-QA.

Nhà trường đã cử hàng trăm lượt giảng viên, viên chức đi đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ trong và ngoài nước để tiếp cận, lĩnh hội nguồn tri thức phong phúc của nhân loại và có điều kiện nắm bắt các phương pháp, phương tiện giảng dạy hiện đại trên thế giới, đảm bảo công tác giảng dạy ngày càng được hiện đại hoá, từng bước tiếp cận với nền giáo dục hiện đại trong khu vực và trên thế giới.

Việc liên kết với các cơ sở giáo dục, các địa phương, các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước tiếp tục được mở rộng, tạo điều kiện để trao đổi sinh viên, phối hợp hiệu quả trong công tác đào tạo, tiếp nhận đội ngũ chuyên gia, tình nguyện viên nước ngoài; nguồn tài liệu tham khảo, tăng cường cơ sở vật chất.

Từ việc chú trọng đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nhà trường đã ký thỏa thuận hợp tác và tổ chức cho sinh viên được đi thực tập tại các cơ sở, các doanh nghiệp ở nước ngoài tại Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc…

Công tác NCKH đã được giảng viên nhà trường quan tâm đầu tư ngày càng có chiều sâu. Số lượng các bài báo, công bố khoa học đặc biệt là công bố trên tạp chí quốc tế bao gồm cả tạp chí có chỉ số ISI, SCOPUS, SCI tăng hàng năm. Nhiều hội thảo quốc gia, quốc tế đã được tổ chức tạo nên môi trường sinh hoạt, học thuật sôi nổi trong toàn trường.

Tại các cuộc thi hùng biện cấp quốc gia và quốc tế, sinh viên của Nhà trường luôn đạt những giải thưởng cao. Những kết quả và thành tựu đạt được trong sự nghiệp đào tạo là nền tảng vững chắc, là hành trang khích lệ tập thể cán bộ viên chức, sinh viên Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Đà Nẵng quyết tâm giữ gìn uy tín, chất lượng, giá trị cốt lõi và những cam kết đối với xã hội..

Trường đại học ngoại ngữ Đà Nẵng

Tuyển sinh đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng dự kiến tuyển sinh 1.800 chỉ tiêu theo 5 phương thức như sau:

Tổ hợp xét tuyển tuyển sinh đại học ngoại ngữ đà nẵng

Các khối thi và tổ hợp xét tuyển trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng năm 2022 bao gồm:

 • Khối D01 (Văn, Toán, tiếng Anh)
 • Khối D02 (Văn, Toán, tiếng Nga)
 • Khối D03 (Văn, Toán, tiếng Pháp)
 • Khối D04 (Văn, Toán, tiếng Trung)
 • Khối D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật)
 • Khối D09 (Toán, Sử, Tiếng Anh)
 • Khối D15 (Văn, Địa lí, Tiếng Anh)
 • Khối D78 (Văn, KHXH, Tiếng Anh)
 • Khối D83 (Văn, KHXH, Tiếng Trung)
 • Khối D96 (Toán, KHXH, Anh)

Phương thức xét tuyển tuyển sinh đại học ngoại ngữ đà nẵng

Tuyển sinh đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 theo các phương thức xét tuyển sau:

Phương thức 1: Tuyển sinh đại học ngoại ngữ đà nẵng xét tuyển thẳng với các đối tượng sau:

Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba môn văn hóa trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia

Thí sinh trường chuyên đạt giải Nhất, Nhì, Ba học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương trở lên dành cho lớp 12

Thí sinh trường chuyên 03 năm học sinh giỏi THPT

Phương thức 2: Tuyển sinh đại học ngoại ngữ đà nẵng xét tuyển theo kết quả học tập THPT

Cách tính điểm xét tuyển: ĐXT = Tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển + Điểm ưu tiên (nếu có), trong đó:

 • Điểm môn học trong tổ hợp xét tuyển tính là TB cộng của điểm TB môn học lớp 10, 11 và HK1 lớp 12, làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Điều kiện xét học bạ tuyển sinh đại học ngoại ngữ Đà Nẵng

 • Các ngành sư phạm: Học lực lớp 12 loại Giỏi
 • Các ngành ngoài sư phạm: Tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển (không nhân hệ số) thuộc tổ hợp xét tuyển >= 18 điểm.
 • Các ngành có cùng môn ngoại ngữ trong tổ hợp xét tuyển áp dụng tiêu chí phụ với các thí sinh bằng điểm là ưu tiên điểm môn ngoại ngữ.
 • Riêng ngành Sư phạm tiếng Pháp và Sư phạm Trung Quốc thí sinh cần đạt học lực giỏi lớp 12. Các ngành còn lại thí sinh đạt ngưỡng đầu vào từ 18 điểm trở lên.

Phương thức 3: Tuyển sinh đại học ngoại ngữ đà nẵng xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Nguyên tắc xét tuyển tuyển sinh đại học ngoại ngữ Đà Nẵng

 • Điểm xét tuyển = Tổng điểm thi của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển + Điểm ưu tiên (nếu có)
 • Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Đại học Ngoại ngữ (các ngành ngoài sư phạm) và Bộ GDĐT (các ngành sư phạm), được công bố sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
 • Các ngành có cùng môn ngoại ngữ trong tổ hợp xét tuyển áp dụng tiêu chí phụ vớin các thí sinh bằng điểm là ưu tiên điểm môn ngoại ngữ.

Phương thức 4: Tuyển sinh đại học ngoại ngữ đà nẵng xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng của Trường bao gồm 5 nhóm đối tượng:

Nhóm 1: Tuyển sinh đại học ngoại ngữ Đà nẵng tuyển các thí sinh đã tốt nghiệp THPT tham gia các vòng thi tuần trở lên trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên đài truyền hình Việt Nam (VTV) các năm 2020, 2021 và 2022.

Nhóm 2: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa dành cho học sinh lớp 12 thuộc các năm 2020, 2021, 2022 cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

 Nhóm 3: Thí sinh là người Việt Nam đã có bằng tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam và có điểm trung bình chung các học kỳ cấp THPT (trừ học kỳ cuối của năm học cuối cấp THPT) từ 75% trở lên quy đổi theo thang điểm 10.

Nhóm 4: Tuyển sinh đại học ngoại ngữ Đà Nẵng xét tuyển kết quả năng lực ngoại ngữ Thí sinh đã tốt nghiệp THPT thỏa mãn điều kiện do nhà trường đưa ra

Ngành dự tuyển

Điều kiện (có 1 trong các chứng chỉ)

Sư phạm tiếng Anh

Ngôn ngữ Anh

 • VSTEP 7.0 điểm trở lên

 • IELTS 6.0 điểm trở lên

 • TOEFL iBT 60 điểm trở lên

 • Cambridge test (FCE) 170 điểm trở lên

Sư phạm tiếng Pháp

Ngôn ngữ Pháp

 • DELF B1 trở lên

 • TCF 300 điểm trở lên

Sư phạm tiếng Trung Quốc

Ngôn ngữ Trung Quốc

 • HSK cấp độ 3 trở lên

 • TOCFL cấp độ 3 trở lên

Ngôn ngữ Nhật
Các ngành còn lại trong tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Anh

 • VSTEP 6.0 điểm trở lên

 • IELTS 5.5 điểm trở lên

 • TOEFL iBT 46 điểm trở lên

 • Cambridge test (FCE) 160 điểm trở lên

Nhóm 5 : Thí sinh đã tốt nghiệp THPT đạt Học sinh giỏi liên tục các năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 năm học 2021-2022

Phương thức 5: Tuyển sinh đại học ngoại ngữ đà nẵng xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQG Tp.HCM tổ chức năm 2022.

Thí sinh đạt Tổng điểm bài thi đánh giá năng lực đạt từ 600 điểm trở lên.

 Điểm trung bình chung môn Ngoại ngữ năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12 THPT đạt từ 6.5 trở lên. Điểm môn Ngoại ngữ lấy từ học bạ

Đối với các ngành sư phạm (Sư phạm tiếng Anh, Sư phạm tiếng Pháp và Sư phạm tiếng Trung Quốc) : ngoài các điều kiện nêu trên, thí sinh phải có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi

Tân sinh viên nhập học
Tân sinh viên nhập học Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng

Ngọc Anh Nguyễn
Thông tin tuyển sinh và hướng nghiệp: Navigates
Logo