Đại học Ngoại ngữ Huế 2022: Ưu tiên điểm học bạ và tuyển thẳng

Đại học Ngoại ngữ Huế 2022: Ưu tiên điểm học bạ và tuyển thẳng

Tuyển sinh Đại học Ngoại ngữ Huế năm 2022 áp dụng phương thức xét học bạ và tuyển thẳng, ưu tiên phương thức xét điểm học bạ và tuyển thẳng. Xem ngay thông tin cùng Navigates.

Đại học Ngoại ngữ Huế
Đại học Ngoại ngữ Huế

Ngày 1/3/1957 Viện Đại học Huế được thành lập. Sự ra đời của Viện Đại học Huế là một mốc quan trọng, đánh dấu bước phát triển tất yếu của truyền thống hiếu học, truyền thống giáo dục đào tạo, truyền thống lich sử và văn hóa của vùng đất Cố đô lịch sử – một trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của miền Trung và cả nước.

Ngày 13 tháng 07 năm 2004 Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế được thành lập theo Quyết định số 126/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở sáp nhập các khoa, bộ môn ngoại ngữ từ các trường thành viên thuộc Đại học Huế.

Các ngành đào tạo ở bậc đại học của Trường cung cấp cho người học những kiến thức sâu rộng về ngôn ngữ, văn hoá – văn học nước ngoài; rèn luyện và phát huy năng lực ngôn ngữ đạt chuẩn C1 Châu Âu.

Đại học Ngoại ngữ Huế là một trong những đơn vị đào tạo có uy tín dẫn đầu về hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo hàng năm với nhiều sinh viên liên tục đạt được giải nhất, nhì quốc gia và khu vực trong các cuộc thi Olympic tiếng Nga, hùng biện tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Pháp…

Trường hiện có: 9 khoa (Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung, Ngôn ngữ &Văn hóa Nhật Bản, Ngôn &Văn hóa Hàn Quốc, Việt Nam học, Quốc tế học).

Với mục tiêu xây dựng Đại học Ngoại ngữ Huế trở thành trung tâm đào tạo, NCKH về ngôn ngữ và văn hóa có uy tín trong cả nước, đảm bảo cho người học hình thành đạo đức, phẩm chất chính trị tốt, phát triển năng lực chuyên môn tương xứng với ngành nghề được đào tạo, có sức khỏe và trách nhiệm nghề nghiệp thích nghi với từng môi trường làm việc, có năng lực sáng tạo, cạnh tranh và hội nhập với khu vực và thế giới.

Đến năm 2030 Trường Đại học Ngoại ngữ Huế trở thành một trong những trường đại học có định hướng kết hợp thực hành và nghiên cứu về lĩnh vực ngôn ngữ và văn hóa có uy tín trong cả nước, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng quốc gia và khu vực, có năng lực cạnh tranh và hội nhập với khu vực và thế giới.

Năm 2022, Tuyển sinh Đại học Ngoại ngữ Huế ưu tiên nhiều chỉ tiêu cho phương thức xét học bạ và tuyển thẳng.

Tuyển sinh đại học ngoại ngữ huế
Tuyển sinh đại học ngoại ngữ huế

Thông tin tuyển sinh Đại học Ngoại ngữ Huế 2022

Phương thức 1. Xét học bạ.

Đối tượng tuyển sinh Đại học Ngoại ngữ Huế: thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 và cả những năm trước đó

ĐXT = Tổng điểm trung bình chung 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển, làm tròn đến 1 chữ số thập phân;

Phương thức 2: Xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022

Điểm xét tuyển phải là điểm thi của kỳ thi TN THPT năm 2022;

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Phương thức 4: Ưu tiên xét tuyển theo Quy định của ĐH Ngoại ngữ

Tuyển sinh Đại học Ngoại ngữ Huế ưu tiên xét tuyển dựa vào chứng chỉ quốc tế kết hợp với điểm học bạ hoặc điểm thi TN THPT năm 2022

Ngành Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh: Thí sinh tốt nghiệp THPT có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn 2 năm (tính đến ngày 20/08/2022) đạt IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 80 điểm trở lên.

Riêng với ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh phải có tổng điểm (2 môn còn lại) từ 12,00 điểm trở lên, ngành Sư phạm Tiếng Anh thí sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng với ngành đào tạo giáo viên do Bộ GD-ĐT quy định.

Tuyển sinh Đại học Ngoại ngữ Huế các ngành còn lại (Trong tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh): Thí sinh tốt nghiệp THPT có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn 2 năm (tính đến ngày 20/08/2022) đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 72 điểm trở lên và có tổng điểm 02 môn còn lại trong tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của các ngành đào tạo giáo viên do Bộ GD-ĐT quy định đối với các ngành Sư phạm; đạt từ 12,00 điểm trở lên đối với các ngành còn lại.

Ngành Ngôn ngữ Nhật: Thí sinh tốt nghiệp THPT có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT trong thời hạn 2 năm (tính đến ngày 20/08/2022) đạt N3 trở lên và có tổng điểm 02 môn còn lại trong tổ hợp môn đạt từ 12,00 điểm trở lên

Ngành Sư phạm Tiếng Trung và Ngôn ngữ Trung: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK trong thời hạn 2 năm (tính đến ngày 20/08/2022) đạt HSK4 với điểm 270/300 điểm trở lên và có tổng điểm 02 môn còn lại trong tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của các ngành đào tạo giáo viên do Bộ GD-ĐT quy định đối với ngành Sư phạm tiếng Trung; đạt từ 12,00 điểm trở lên đối với ngành Ngôn ngữ Trung.

Đối với ngành Ngôn ngữ Hàn: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Hàn Quốc TOPIC II trong thời hạn 2 năm (tính đến ngày 20/08/2022) đạt 151 điểm trở lên và có tổng điểm 02 môn còn lại trong tổ hợp môn đạt từ 12,00 điểm trở lên

Ưu tiên xét tuyển thí sinh có quốc tịch Việt Nam học và tốt nghiệp THPT ở nước ngoài

Tuyển sinh Đại học Ngoại ngữ Huế ưu tiên xét tuyển với các trường hợp sau:

 • Thí sinh học bằng tiếng Anh và tốt nghiệp THPT ở nước ngoài vào tất cả các ngành của trường.
 • Thí sinh học bằng tiếng Trung Quốc và tốt nghiệp THPT ở nước ngoài vào các ngành Sư phạm Tiếng Trung và Ngôn ngữ Trung Quốc.
 • Thí sinh học bằng tiếng Pháp và tốt nghiệp THPT ở nước ngoài vào các ngành Sư phạm Tiếng Pháp và Ngôn ngữ Pháp.
 • Thí sinh học bằng tiếng Nhật và tốt nghiệp THPT ở nước ngoài vào ngành Ngôn ngữ Nhật.
 • Thí sinh học bằng tiếng Hàn Quốc và tốt nghiệp THPT ở nước ngoài vào ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.
 • Thí sinh học bằng tiếng Nga và tốt nghiệp THPT ở nước ngoài vào ngành Ngôn ngữ Nga.
 • Ưu tiên xét tuyển thí sinh có học lực năm học lớp 12 xếp loại giỏi trở lên vào tất cả các ngành.
 • Ưu tiên xét tuyển thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương các năm 2020, 2021, 2022.

Bao gồm các đối tượng:

 • Thí sinh đoạt giải môn tiếng Anh vào tất cả các ngành.
 • Thí sinh đoạt giải môn tiếng Trung vào các ngành Sư phạm Tiếng Trung và Ngôn ngữ Trung Quốc.
 • Thí sinh đoạt giải môn tiếng Pháp vào các ngành Sư phạm Tiếng Pháp và Ngôn ngữ Pháp.
 • Thí sinh đoạt giải môn tiếng Nhật vào ngành Ngôn ngữ Nhật.
 • Thí sinh đoạt giải môn tiếng Hàn Quốc vào ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.
 • Thí sinh đoạt giải môn tiếng Nga vào ngành Ngôn ngữ Nga.

Ngoài ra, ĐH Ngoại ngữ cũng công bố chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Ngoại ngữ Huế dự kiến cho các phương thức, trong đó:

 • Phương thức xét điểm thi TN THPT: 483-1014 chỉ tiêu
 • Phương thức xét học bạ và tuyển thẳng: 530-1230 chỉ tiêu
 • Phương thức khác: 343 chỉ tiêu

Đăng ký xét tuyển, công bố kết quả xét tuyển

Xét tuyển theo phương thức riêng của các đơn vị đào tạo
Hồ sơ ĐKXT: Phiếu ĐKXT theo mẫu của Đại học Huế (file đính kèm); bản sao Giấy chứng nhận đạt giải, học bạ, chứng chỉ, … theo quy định của từng trường.

Toàn cảnh Đại học ngoại ngữ Huế

Thời gian nộp hồ sơ ĐKXT:

Từ ngày 22/9/2022 đến 17h00 ngày 30/9/2022

Địa chỉ nộp hồ sơ ĐKXT: Thí sinh chuyển phát nhanh (EMS) qua đường Bưu điện theo địa chỉ: Ban Đào tạo và Công tác sinh viên Đại học Huế, số 01 Điện Biên Phủ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế (thời gian nộp qua EMS được tính theo dấu bưu điện).

Xét tuyển theo các phương thức còn lại

Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ http://dkxt.hueuni.edu.vn.
Thời gian ĐKXT trực tuyến: Từ ngày 22/9/2022 đến 17h00 ngày 30/9/2022.

Công bố kết quả xét tuyển: Dự kiến trước 17h00 ngày 05/10/2022.

Lệ phí xét tuyển: 20.000 đồng/01 nguyện vọng xét tuyển.

Nguồn: Tuyển sinh Đại học Ngoại ngữ Huế

Hằng Nguyễn

Hằng Nguyễn

Nguyễn Thị Thúy Hằng, tốt nghiệp Đại học Sư Phạm, từng đảm nhận công tác giảng dạy trong ngành giáo dục. Được đào tạo bài bản về giáo dục cùng với kinh nghiệm và niềm yêu thích, say mê với giáo dục, tôi mong những bài viết của mình có thể mang đến những thông tin hữu ích nhất cho các bạn học sinh và phụ huynh.

Thông tin tuyển sinh và hướng nghiệp: Navigates
Logo