Nóng: Trường Đại học Ngoại thương công bố đề án tuyển sinh năm 2023

Nóng: Trường Đại học Ngoại thương công bố đề án tuyển sinh năm 2023

Quy chế tuyển sinh Đại học Ngoại thương ra sao? Xem ngay trong bài viết dưới đây!

Navigates đánh giá Đại học Ngoại thương là trường có chất lượng đào tạo về các ngành kinh tế đối ngoại, kinh doanh quốc tế và quản trị kinh doanh đứng đầu cả nước về khối ngành kinh tế trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đây là trường Đại học công lập chuyên đào tạo về kinh tế danh tiếng nhất cả nước, đào tạo từ cử nhân cho đến thạc sĩ, tiến sĩ với nhiều loại hình đào tạo.

tuyển sinh đại học ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương được biết đến là một trong những cơ sở giáo dục Đại học có danh tiếng và uy tín nhất Việt Nam, cũng là một trong số ít các trường Đại học ở Việt Nam có cơ sở đào tạo ở cả 2 miền Bắc, Nam.

Trụ sở chính đặt tại Thủ đô Hà Nội, Cơ sở II tại Thành phố Hồ Chí Minh và Cơ sở Quảng Ninh.

Thông tin tuyển sinh Đại học Ngoại thương năm 2023

Theo thông tin chung về các phương thức tuyển sinh Đại học Ngoại thương năm 2023 cho biết sẽ giữ ổn định 6 phương thức tuyển sinh đại học chính quy như năm 2022.

Sinh viên Đh Ngoại Thương
Sinh viên Đh Ngoại Thương

Điểm mới trong tuyển sinh Đại học Ngoại thương năm nay, nhà trường cũng thông báo bắt đầu tuyển sinh ngành Kinh tế chính trị, chương trình Kinh tế chính trị quốc tế tại trụ sở chính Hà Nội.

Tổng chỉ tiêu dự kiến tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 của ĐH Ngoại thương là 4.100 sinh viên cho cả trụ sở chính Hà Nội và các cơ sở trực thuộc.

Cụ thể, các phương thức tuyển sinh Đại học Ngoại thương năm 2023 dự kiến cụ thể như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia/đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi/thi khoa học kỹ thuật quốc gia, đoạt giải (nhất, nhì, ba) trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11 hoặc 12 và thí sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia/THPT chuyên. Thời gian tuyển sinh dự kiến của phương thức này là từ ngày 22 đến 31/5. Kết quả tuyển sinh sẽ công bố trước khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập/chứng chỉ năng lực quốc tế dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và các chương trình chất lượng cao Ngôn ngữ thương mại. Phương thức này cũng tuyển sinh từ ngày 22 đến 31/5. Kết quả tuyển sinh sẽ công bố trước khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại. Thời gian tuyển sinh dự kiến là vào cuối tháng 7, ngay sau khi thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo các tổ hợp môn, áp dụng cho các chương trình tiêu chuẩn và định hướng nghề nghiệp quốc tế. Nhà trường sẽ tuyển sinh dự kiến vào tháng 8 (theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT).

Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức, áp dụng cho 5 chương trình tiêu chuẩn. Phương thức này dự kiến chia thành 2 đợt tuyển sinh. Đợt 1 từ ngày 22 đến 31/5; đợt 2 vào tháng 7.

Phương thức 6: Xét tuyển thẳng (được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT).

Trước đó, hàng loạt trường đại học trên cả nước cũng đã công bố phương án tuyển sinh năm 2023 như ĐH Bách Khoa Hà Nội, trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Thủy lợi,…

Nguồn: Báo Tiền phong

Điểm chuẩn của Đại học Ngoại thương dao động từ 27,5 đến 28,40 điểm. Năm 2022, tuyển sinh Đại học Ngoại thương sử dụng các tổ hợp xét tuyển sau:

1 – A00 (Toán – Vật Lý – Hoá học)

2 –  A01 (Toán – Vật Lý  – Tiếng Anh)

3 – D01 (Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh)

4 – D02 (Toán – Ngữ văn – Tiếng Nga)

5 – D03 (Toán – Ngữ văn – Tiếng Pháp)

6 – D04 (Toán – Ngữ văn – Tiếng Trung)

7 – D06 (Toán – Ngữ văn – Tiếng Nhật)

8 – D07 (Toán – Hoá học – Tiếng Anh)

Phương án tuyển sinh Đại học Ngoại thương năm 2022

Trong năm 2022, tuyển sinh Đại học Ngoại thương tiếp tục giữ nguyên 6 phương thức tuyển sinh như năm 2021 bao gồm:

Phương thức 1:Tuyển sinh Đại học Ngoại thương xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT cho 3 nhóm đối tượng

 (1) Thí sinh có tham gia kỳ thi HSG quốc gia (hoặc thi KHKT quốc gia với lĩnh vực phù hợp tổ hợp xét tuyển của trường); (2) Thí sinh đạt giải (Nhất, Nhì, Ba) trong kỳ thi HSG cấp tỉnh/thành phố lớp 11 hoặc lớp 12; (3) Thí sinh theo học hệ chuyên tại các trường chuyên/THPT trọng điểm quốc gia (theo Thông tư 06/2012/TT-BGDĐT).

Phương thức 2: Tuyển sinh Đại học Ngoại thương xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập

Dành cho thí sinh hệ chuyên hoặc không chuyên) và Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế; hoặc kết hợp Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với Chứng chỉ năng lực quốc tế (SAT, ACT, A-level), áp dụng cho các chương trình đào tạo giảng dạy bằng tiếng Anh và chương trình Ngôn ngữ thương mại.

Phương thức 3:Tuyển sinh Đại học Ngoại thương xét tuyển kết hợp giữa kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 và Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

 Áp dụng cho các chương trình đào tạo giảng dạy bằng tiếng Anh và chương trình Ngôn ngữ thương mại

Phương thức 4: Tuyển sinh Đại học Ngoại thương xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022

Áp dụng cho chương trình tiêu chuẩn, định hướng nghề nghiệp quốc tế.

Phương thức 5: Tuyển sinh Đại học Ngoại thương xét tuyển bằng kết quả thi ĐGNL của ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP.HCM năm 2022

Áp dụng cho một số chương trình tiêu chuẩn.

Phương thức 6: Tuyển sinh Đại học Ngoại thương xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và nhà trường.

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Ngoại thương: Tổng chỉ tiêu cho 3 cơ sở của trường là 4.050.

Sinh viên nhập học khóa mới
Sinh viên nhập học khóa mới

Thời gian xét tuyển:

Phương thức 4 thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT

Phương thức tuyển sinh Đại học Ngoại thương thực hiện riêng trên Hệ thống tuyển sinh trực tuyến của trường dự kiến bắt đầu từ tháng 5/2022.

Ngoài ra, từ 15/1/2022, thí sinh đã có thể trải nghiệm xét tuyển thử, tham gia tư vấn ngành nghề, phương thức xét tuyển của trường qua hệ thống của nhà trường.

Chương trình đào tạo

Ngoài các chương trình đào tạo trước đó, trong năm 2022, Đại học Ngoại thương (FTU) tiếp tục mở thêm 3 ngành học mới bắt kịp mới những xu hướng của nền kinh tế số gồm:

  • Marketing số: ứng dụng mô hình thực chiến FDMAP trong đào tạo
  • Truyền thông Marketing tích hợp (Ngành Marketing): ứng dụng mô hình tích hợp đa chiều FIMC
  • Kinh doanh số (Ngành Kinh doanh quốc tế): ứng dụng mô hình dự án sáng tạo số DBIZ
  • Các chương trình sẽ được tổ chức giảng dạy tại trụ sở chính Hà Nội, ngoại trừ Truyền thông Marketing tích hợp dự kiến được triển khai tại cơ sở II của trường tại TP.HCM.

Ngọc Anh Nguyễn
Thông tin tuyển sinh và hướng nghiệp: Navigates
Logo