Tuyển sinh đại học Nha Trang chính quy 2022 cập nhật mới nhất

Tuyển sinh đại học Nha Trang chính quy 2022 cập nhật mới nhất

Năm 2023, tuyển sinh Đại học Nha Trang dành 40% chỉ tiêu xét học bạ và lần đầu tuyển sinh bằng điểm đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội. Xem ngay thông tin cùng Navigates.

Trường Đại học Nha Trang
Trường Đại học Nha Trang

Trường Đại học Nha Trang (Nha Trang University) là một trong ba trường đại học đa ngành đứng đầu về đào tạo tại miền Trung Việt Nam, trường đã được hệ thống Đại học Quốc gia kiểm định và chứng nhận về chất lượng đào tạo của mình vào năm 2017.

Theo bảng xếp hạng của Webometrics, trường đứng thứ 30 Việt Nam (năm 2019).[2] Tương tự vậy, trường đứng thứ 33 Việt Nam theo bảng xếp hạng của UniRank. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của Miền Trung Việt Nam.

Tiền thân của Trường Đại học Nha Trang là Khoa Thủy sản, thuộc Học viện Nông Lâm Hà Nội, được thành lập vào ngày 01/8/1959, sau đó được tách ra và lấy tên là Trường Thủy sản vào ngày 16/8/1966. Năm 1976, Trường chuyển từ TP. Hải Phòng và TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) và lần lượt đổi tên thành Trường ĐH Hải sản (năm 1977) và Trường Đại học Thủy sản (năm 1980). Theo Quyết định số 172/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, kể từ ngày 25/7/2006, Trường chính thức mang tên “Trường Đại học Nha Trang”.

Tọa lạc trên ngọn đồi Lasan phía Đông Bắc thành phố biển Nha Trang, với 2 mặt giáp biển, Trường Đại học Nha Trang là một trong những trường đại học có cảnh quan đẹp nhất Việt Nam. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Trường Đại học Nha Trang đã trở thành một cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp học có uy tín, với nền tảng, thế mạnh là lĩnh vực khoa học – công nghệ biển và thủy sản.

Với vị thế là đơn vị đào tạo hàng đầu về khoa học nghề cá và nuôi trồng thủy sản ở cấp quốc gia, Trường Đại học Nha Trang tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế biển Việt Nam, góp phần cung cấp nguồn nhân lực cần thiết đáp ứng quá trình hội nhập tất yếu của quốc gia.

Trường ĐH Nha Trang cũng đặc biệt chú trọng đến việc mở rộng quan hệ hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, coi đây là một trong những trọng tâm phát triển của Nhà trường. Trường đã xây dựng nhiều mối quan hệ hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ sản, Trường có mối liên hệ với hầu hết các trường, viện có ưu thế về đào tạo, nghiên cứu thuỷ sản trên thế giới.

Từ những thành tựu gặt hái trong nhiều năm qua, Trường Đại học Nha Trang  tiếp tục bước từng bước vững chắc trên con đường thực hiện sứ mệnh của mình là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyển giao công nghệ và cung cấp dịch vụ chuyên môn đa lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội ngày càng cao của đất nước và hội nhập quốc tế.

Thông tin tuyển sinh Đại học Nha Trang năm 2023

Ngày 3/1, TS Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo, trường Đại học Nha Trang, cho biết có hai điều chỉnh chính trong phương thức tuyển sinh 2023. 40% chỉ tiêu của phương thức sử dụng điểm xét tốt nghiệp năm 2022 được chuyển sang xét học bạ trong năm nay. Ông Phương lý giải điều chỉnh này nhằm tạo thuận lợi cho việc xét tuyển sớm.

Trường Đại học Nha Trang sẽ xét học bạ bốn môn trong sáu học kỳ THPT, trong đó ba môn bắt buộc Toán, Văn và tiếng Anh, môn còn lại được chỉ định khác nhau giữa các ngành. Trường có tất cả 11 tổ hợp xét tuyển bốn môn học từ điểm học bạ.

Ngoài sử dụng kết quả thi riêng của Đại học Quốc gia TP HCM, năm 2023 trường Đại học Nha Trang cũng công nhận kết quả kỳ đánh giá năng lực (HSA) của Đại học Quốc gia Hà Nội và dành 25% cho phương thức này. Hai phương thức căn cứ điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 và tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo được giữ ổn định như năm ngoái, tỷ lệ chỉ tiêu lần lượt 30 và 5%. Tổng chỉ tiêu dự kiến là 3.600, tương tự năm 2022.

Theo ông Phương, để hỗ trợ thí sinh chọn ngành phù hợp năng lực, trường Đại học Nha Trang chia 60 chương trình đào tạo thành ba nhóm. Nhóm đầu gồm các chương trình có điểm đầu vào cao các năm qua, bắt buộc có điểm điều kiện tiếng Anh, nên tổ hợp xét tuyển sẽ chứa môn này. Nhóm top giữa và còn lại đều không bắt buộc điểm điều kiện tiếng Anh, có điểm đầu vào khá và trung bình.

Định hướng các tổ hợp xét tuyển vào ba nhóm ngành của trường Đại học Nha Trang năm 2023 như sau:

Đại học Nha Trang
Đại học Nha Trang

Năm 2022, Điểm chuẩn Đại học Nha Trang lấy cao nhất là 21 với ngành Ngôn ngữ Anh, các ngành thuộc lĩnh vực Thủy sản, Môi trường lấy điểm chuẩn thấp nhất với 15,5 điểm.

Nguồn: Báo VnExpress

Tuyển sinh Đại học Nha Trang năm 2022, vẫn giữ nguyên phương thức tuyển sinh như năm 2021 nhưng có sự điều chỉnh về chỉ tiêu xét tuyển của từng phương thức và mức điểm sàn môn tiếng Anh.

Thông tin tuyển sinh Đại học Nha Trang năm 2022

Phạm vi tuyển sinh Đại học Nha Trang

Phạm vi cả nước

Các tổ hợp môn xét tuyển Đại học Nha Trang

Tân sinh viên làm hồ sơ xét tuyển trong đợt tuyển sinh đại học Nha Trang
Tân sinh viên làm hồ sơ xét tuyển trong đợt tuyển sinh đại học Nha Trang

Trường Đại học Nha Trang xét tuyển đại học chính quy năm 2022 theo các khối sau:

 • Khối A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)
 • Khối A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)
 • Khối B00 (Toán, Hóa học, Sinh học)
 • Khối C01 (Văn, Toán, Vật lí)
 • Khối D01 (Văn, Toán, tiếng Anh)
 • Khối D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)
 • Khối D14 (Văn, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • Khối D15 (Văn, Địa lí, Tiếng Anh)
 • Khối D96 (Toán, Khoa học xã hội, Anh)
 • Khối D97 (Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Pháp)

Phương thức xét tuyển tuyển sinh Đại học Nha Trang

Tuyển sinh Đại học Nha Trang hệ chính quy năm 2022 theo các phương thức sau:

 • Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022
 • Xét điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2022
 • Xét kết quả thi đánh giá năng lực năm 2022 của ĐHQGHCM
 • Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Phương thức 1: Tuyển sinh Đại học Nha Trang xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tuyển sinh đại học Nha trang Thời gian xét tuyển: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp bằng Phiếu tại Điểm tiếp nhận Hồ sơ đăng ký dự thi (Trường THPT) khi đăng ký thi tốt nghiệp THPT hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến. Thí sinh thực hiện theo kế hoạch Bộ GD&ĐT và của trường THPT nơi đang theo học quy định.

Phương thức 2: Tuyển sinh Đại học Nha Trang xét điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2022

Thời gian xét tuyển:

 • Đợt 1: Sau khi có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • Đợt 2 (nếu còn chỉ tiêu): Theo kế hoạch riêng của nhà trường

Phương thức 3: Tuyển sinh Đại học Nha Trang xét theo kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TPHCM năm 2022

Thời gian xét tuyển: Từ ngày 1/5 – 30/7/2022

Phương thức 4: Tuyển sinh đại học Nha Trang xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển riêng của trường

Thời gian xét tuyển: Từ ngày 1/5 – 15/7/2022

Đối tượng xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng:

Đối tượng 1: Thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đối tượng 2Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng của Trường, bao gồm:

Đối tượng 2.1Học sinh trường THPT chuyên, năng khiếu, trường thuộc nhóm có điểm THPT cao nhất

 • Học sinh của 82 trường THPT chuyên, năng khiếu các trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc.
 • Học sinh của 50 trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình kết quả THPT cao nhất cả nước trong 3 năm

Điều kiện đăng ký xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển:

 • Tốt nghiệp THPT.
 • Đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12; hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh/thành phố tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; hoặc đạt giải nhất, nhì Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.
 • Có hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

Đối tượng 2.2: Thí sinh tham gia Cuộc thi Môi trường xanh

Áp dụng tuyển thẳng vào 2 ngành Công nghệ sinh học, Kỹ thuật môi trường, cụ thể:

Xét tuyển thẳng đối với thí sinh có 1 trong các tiêu chuẩn sau:

 • Đạt giải nhất, nhì hoặc ba của Cuộc thi, có giấy chứng nhận tham gia cuộc thi;
 • Tốt nghiệp THPT từ loại Giỏi trở lên, có giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.
 • Vượt qua vòng loại đầu tiên của cuộc thi: ưu tiên cộng thêm 1,0 điểm (tính theo Phương thức điểm thi THPT 2022), quy đổi tương ứng với các phương thức khác;
 • Vào tới vòng bán kết của cuộc thi: ưu tiên cộng thêm 2,0 điểm (tính theo Phương thức điểm thi THPT 2022), quy đổi tương ứng với các phương thức khác;
 • Vào vòng chung kết (vòng cuối cùng) của cuộc thi: ưu tiên cộng thêm 3,0 (tính theo Phương thức điểm thi THPT 2022), quy đổi tương ứng với các phương thức khác.

Đối tượng 2.3: Thí sinh đạt các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Xét tuyển thẳng đối với thí sinh đạt đồng thời các tiêu chuẩn sau:

 • Có chứng chỉ IELTS quốc tế từ 5.5 điểm hoặc TOEIC quốc tế 550 điểm hoặc TOEFL (iBT) 65 điểm trở lên (còn hiệu lực).
 • Riêng đối với ngành Ngôn ngữ Anh phải có chứng chỉ IELTS quốc tế từ 6.0 điểm hoặc TOEIC quốc tế 600 điểm hoặc TOEFL (iBT) 70 điểm trở lên (còn hiệu lực).
 • Tốt nghiệp THPT từ loại Khá trở lên.

Ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh đạt các tiêu chí như sau:

 • Có chứng chỉ IELTS quốc tế từ 3.5 – 4.0 điểm hoặc TOEIC quốc tế 400 – 449 điểm hoặc TOEFL (iBT) 30 – 40 điểm trở lên (còn hiệu lực): ưu tiên cộng thêm 1,0 điểm (tính theo Phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT 2022), quy đổi tương ứng với các phương thức khác;
 • Có chứng chỉ IELTS quốc tế đạt 4.5 điểm hoặc TOEIC quốc tế từ 450 – 499 điểm hoặc TOEFL (iBT) 41 – 52 điểm trở lên (còn hiệu lực): ưu tiên cộng thêm 2,0 điểm (tính theo Phương thức điểm thi THPT 2022), quy đổi tương ứng với các phương thức khác;
 • Có chứng chỉ IELTS quốc tế đạt 5.0 điểm hoặc TOEIC quốc tế từ 500 – 549 điểm hoặc TOEFL (iBT) từ 53 – 64 điểm (còn hiệu lực): ưu tiên cộng thêm 3,0 (tính theo Phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT 2022), quy đổi tương ứng với các phương thức khác. Riêng đối với ngành Ngôn ngữ Anh phải có chứng chỉ IELTS quốc tế từ 5.0 – 5.5 điểm hoặc TOEIC quốc tế từ 500 – 599 điểm hoặc TOEFL (iBT) từ 53 – 69 điểm trở lên (còn hiệu lực).

Hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển tuyển sinh Đại học Nha Trang:

Sinh viên tham gia ngày hội việc làm tại trường
Sinh viên tham gia ngày hội việc làm tại trường
 • Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng theo mẫu quy định.
 • Bản photo công chứng học bạ THPT.
 • Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp năm trước hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp đối với thí sinh lớp 12 tốt nghiệp năm 2022 (cho phép thí sinh bổ sung khi nhập học).
 • Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng nhận hợp pháp nếu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành.
 • Lệ phí xét tuyển theo quy định.

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển tuyển sinh Đại học Nha Trang :

 • Nộp hồ sơ qua đường bưu điện
 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại học Nha Trang.

Ngọc Anh Nguyễn
Thông tin tuyển sinh và hướng nghiệp: Navigates
Logo