Tuyển sinh Đại học Nông Lâm TPHCM năm 2022, mở thêm ngành học mới

Tuyển sinh Đại học Nông Lâm TPHCM năm 2022, mở thêm ngành học mới

Xem thông tin tuyển sinh Đại học Nông Lâm TPHCM năm 2022 dưới đây. Dự kiến trong năm 2022, Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục tuyển sinh các ngành như năm 2021

Tuyển sinh Đại học Nông Lâm

Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh (Tên tiếng Anh: Nong Lam University-NLU) có trụ sở chính tại: KP6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tiền thân là Trường Quốc gia Nông Lâm Mục Bảo Lộc thành lập năm 1955.

Qua nhiều năm phát triển thay đổi tên trường, đến năm 2000 Trường Đại học Nông Lâm TPHCM chính thức ra đời và phát triển cho đến ngày nay dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh là một trường đại học đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và tư duy sáng tạo; thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, phổ biến, chuyển giao tri thức – công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế – xã hội của Việt Nam và khu vực.

Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM không ngừng phấn đấu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng và trình độ phù hợp với nhu cầu của xã hội trong từng giai đoạn phát triển, góp phần thiết thực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Xây dựng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM thành một trường đại học đa ngành có chương trình, giáo trình đào tạo hiện đại và hiệu quả theo chuẩn trong nước và quốc tế

Một trung tâm giáo dục có chất lượng, phương pháp đào tạo liên tục được đổi mới và hoàn thiện;

Một trung tâm đầu ngành trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; một trung tâm văn hóa đào tạo nguồn nhân lực đủ phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực nghề nghiệp chất lượng cao.

Năm 2022, Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo về phương án Tuyển sinh Đại học Chính quy năm 2022

Chi tiết thông tin tuyển sinh Đại học Nông Lâm TPHCM

Trường Đại học Nông Lâm TPHCM

Năm 2022, trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tuyển sinh tại Cơ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phân hiệu tại Gia Lai và Ninh Thuận.

Các thông tin tuyển sinh Đại học Nông Lâm TPHCM 2022

Đối tượng tuyển sinh Đại học Nông Lâm: Thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông có đủ điều kiện xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đề án tuyển sinh của Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Phạm vi tuyển sinh Đại học Nông Lâm: Tuyển sinh trong cả nước.

Phương thức tuyển sinh Đại học Nông Lâm: Dự kiến xét tuyển theo bốn phương thức như sau:

Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển: Được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc Trung học phổ thông (xét học bạ)

Dự kiến xét tuyển khoảng 30 – 40% tổng chỉ tiêu.

Điều kiện xét tuyển:

Tại cơ sở chính:

Chỉ xét tuyển dựa trên điểm trung bình 05 học kỳ bậc Trung học phổ thông (từ học kỳ 1 năm lớp 10 đến học kỳ 1 năm lớp 12). Điểm trung bình của mỗi môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 6,00 điểm trở lên.

Tại hai Phân hiệu Gia Lai và Ninh Thuận:

Đối với thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập của 05 học kỳ bậc Trung học phổ thông (từ học kỳ 1 năm lớp 10 đến học kỳ 1 năm lớp 12).

Tổng điểm của 03 môn lập thành tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18,00 điểm trở lên và không có môn nào trong tổ hợp môn xét tuyển có điểm dưới 5,00 điểm (điểm mỗi môn xét tuyển là trung bình cộng của điểm tổng kết 5 học kỳ của môn đó).

Đối với thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 và 2021: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập của 06 học kỳ bậc Trung học phổ thông (từ học kỳ 1 năm lớp 10 đến học kỳ 2 năm lớp 12).

Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển:

Tổng điểm của 03 môn lập thành tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18,00 điểm trở lên và không có môn nào trong tổ hợp môn xét tuyển có điểm dưới 5,00 điểm (điểm mỗi môn xét tuyển là trung bình cộng của điểm tổng kết 6 học kỳ của môn đó).

Đối với ngành Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp; Giáo dục mầm non (ngành mới – dự kiến) và Giáo dục mầm non (Hệ Cao đẳng), điều kiện xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022

Dự kiến xét tuyển khoảng 50 – 60% tổng chỉ tiêu. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được công bố sau khi có kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022.

Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức năm 2022

Dự kiến xét tuyển khoảng 10 – 15% tổng chỉ tiêu. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được công bố sau khi có kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức năm 2022.

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Nông Lâm năm 2022

Dự kiến trong năm 2022, Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục tuyển sinh các ngành như năm 2021. Chỉ tiêu cụ thể từng ngành và từng cơ sở sẽ được công bố trong Đề án tuyển sinh trình độ Đại học, trình độ Cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022 của Trường.

Ngành, và mã ngành tuyển sinh Đại học Nông Lâm

tuyển sinh Đại Học Nông Lâm TPHCM năm 2022
tuyển sinh Đại Học Nông Lâm TPHCM năm 2022

Nguồn: Tuyển sinh Đại học Nông Lâm TPHCM

Hằng Nguyễn

Hằng Nguyễn

Nguyễn Thị Thúy Hằng, tốt nghiệp Đại học Sư Phạm, từng đảm nhận công tác giảng dạy trong ngành giáo dục. Được đào tạo bài bản về giáo dục cùng với kinh nghiệm và niềm yêu thích, say mê với giáo dục, tôi mong những bài viết của mình có thể mang đến những thông tin hữu ích nhất cho các bạn học sinh và phụ huynh.

Thông tin tuyển sinh và hướng nghiệp: Navigates
Logo