Tuyển sinh Đại học Sư phạm Huế 2022 cập nhật

Tuyển sinh Đại học Sư phạm Huế 2022 cập nhật

Năm học 2022-2023 Tuyển sinh Đại học Sư phạm Huế công bố tuyển tổng 2920 chỉ tiêu ngành sư phạm cho 24 ngành học. Tìm hiểu chi tiết thông tin tuyển sinh Đại học Sư phạm Huế 2022 dưới đây.

Đại học sư phạm Huế
Đại học sư phạm Huế

Trường Đại học Sư phạm Huế có trụ sở chính tại 34 Lê Lợi – Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, trường được thành lập năm 1957, là một phần khoa thuộc viện Đại Học Huế. Trước năm 1975, Trường ĐHSP thuộc viện Đại học Huế là một cơ sở đào tạo giáo viên trung học duy nhất cho các tỉnh khu vực Miền trung và Tây Nguyên.

Theo Nghị định 30/CP ngày 4-4-1994 của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Sư phạm trở thành trường thành viên của Đại học Huế. Tên gọi đầy đủ của Trường là ‘Trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Huế.

Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế có sứ mạng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ khoa học và quản lí giáo dục có trình độ đại học, sau đại học theo chuẩn quốc gia và quốc tế; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tư vấn giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục khu vực duyên hải Miền Trung và cả nước; phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Trường Đại học sư phạm Huế
Trường Đại học sư phạm Huế

Đến nay trường có 12 Khoa (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tâm lý – Giáo dục, Tin học, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Chính trị, Giáo dục Mầm non).

Đến năm 2030, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế trở thành một trong ba trường sư phạm trọng điểm quốc gia, tiên phong trong đào tạo giáo viên, nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng và chuyển giao sản phẩm nghiên cứu đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục ở khu vực duyên hải Miền Trung và cả nước; hoàn chỉnh ngành và bậc học; hoạt động theo các tiêu chuẩn chất lượng quốc gia và quốc tế; đảm bảo cho người học có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng trong xã hội phát triển.

Các ngành tuyển sinh Đại học Sư phạm Huế đào tạo:

tuyển sinh Đại học sư phạm Huế

Tuyển sinh Đại học Sư phạm Huế năm 2022, công bố 5 phương thức xét tuyển

Các phương thức tuyển sinh Đại học Sư phạm Huế

Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập (Xét học bạ)

Điểm xét tuyển = Điểm trung bình các môn trong tổ hợp xét tuyển trong 3 kỳ (lớp 11 và học kỳ I lớp 12) ≥ 18,0 điểm.

Riêng các nhóm ngành sư phạm, thí sinh cần phải có học lực lớp 12 đạt từ loại giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT ≥ 8,0 điểm.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp học bạ và thi tuyển năng khiếu hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp thi năng khiếu (đối với các ngành năng khiếu).

Ngành Giáo dục mầm non áp dụng thi tuyển năng khiếu Hát và Kể chuyện theo tranh.
Ngành Sư phạm Âm nhạc áp dụng thi tuyển năng khiếu Cao độ – Tiết tấu và Hát/Nhạc cụ.

  • Xét tuyển kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển năng khiếu: Điểm môn văn hóa là điểm thi tốt nghiệp THPT và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo Bộ GD&ĐT quy định.
  • Xét tuyển kết hợp học bạ và thi tuyển năng khiếu:

– Điểm môn văn hóa = Điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và kỳ I lớp 12) làm trong đến 1 chữ số thập phân.

– Tổng điểm 3 môn đạt ≥ 18,0 điểm

– Ngành Giáo dục mầm non thí sinh phải có học lực lớp 12 loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp từ 8.0 điểm trở lên

– Ngành Sư phạm Âm nhạc thí sinh phải đạt học lực lớp 12 khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên. Trong trường hợp thí sinh đạt điểm năng khiếu loại xuất sắc từ 9,0/10 điểm trở lên, điều kiện xét tuyển là điểm môn Ngữ văn đạt ≥ 5,0 điểm.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng và ưu tiên theo Quy chế tuyển sinh hiện hành.

Phương thức 5: Xét tuyển theo phương thức tuyển sinh của Đại học Huế

Đại học Sư phạm (Đại học Huế) ưu tiên xét tuyển thí sinh thuộc một trong những trường hợp sau:

  • Thí sinh học trường chuyên của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, có học lực lớp 12 đạt loại giỏi trở lên (môn học chuyên phải thuộc tổ hợp môn xét tuyển của ngành đăng kí xét tuyển).
  • Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, có học lực năm học lớp 12 đạt loại giỏi trở lên (môn đoạt giải phải thuộc tổ hợp môn xét tuyển của ngành đăng kí xét tuyển).
  • Thí sinh đạt một trong các giải Vàng, Bạc, Đồng (hoặc các giải thưởng tương đương) trong các kỳ thi nghệ thuật cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung và có học lực năm học lớp 12 đạt từ loại giỏi trở lên được ưu tiên xét tuyển vào ngành Giáo dục mầm non.
  • Thí sinh đạt một trong các giải Vàng, Bạc, Đồng (hoặc các giải thưởng tương đương) trong các kỳ thi âm nhạc cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên và có học lực lớp 12 đạt từ loại khá trở lên được ưu tiên xét tuyển vào ngành Sư phạm Âm nhạc.

Các ngành, chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Sư phạm Huế năm học 2022- 2023

Tuyển sinh Đại học Sư phạm Huê

Nguồn: Tuyển sinh Đại học Sư phạm Huế

Hằng Nguyễn

Hằng Nguyễn

Nguyễn Thị Thúy Hằng, tốt nghiệp Đại học Sư Phạm, từng đảm nhận công tác giảng dạy trong ngành giáo dục. Được đào tạo bài bản về giáo dục cùng với kinh nghiệm và niềm yêu thích, say mê với giáo dục, tôi mong những bài viết của mình có thể mang đến những thông tin hữu ích nhất cho các bạn học sinh và phụ huynh.

Thông tin tuyển sinh và hướng nghiệp: Navigates
Logo