Thông tin chính thức tuyển sinh Đại học Xây dựng Hà Nội năm 2023

Thông tin chính thức tuyển sinh Đại học Xây dựng Hà Nội năm 2023

Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội luôn được đánh giá là địa chỉ đào tạo hàng đầu Khối ngành xây dựng. Tuyển sinh Đại học Xây dựng Hà Nội năm 2022 có nhiều điểm mới. Dưới đây là tất tần tật những điều cần biết về thông tin tuyển sinh Đại học Xây dựng được cập nhật chính xác nhất.

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có trụ sở chính tại 55 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội; được thành lập theo Quyết định số 144/CP ngày 8 tháng 8 năm 1966 của Hội đồng Chính phủ, tiền thân là Khoa Xây dựng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trải qua hơn 60 năm đào tạo, 50 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành một trường đại học đa ngành, một trung tâm nghiên cứu và triển khai ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, đào tạo các ngành, các bậc học từ đại học đến tiến sĩ trong lĩnh vực Xây dựng.

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đang đào tạo 39 ngành/chuyên ngành ở trình độ đại học, 15 ngành bậc cao học và 13 chuyên ngành tiến sỹ.

Đến nay, trường đã đào tạo cho đất nước trên 60.000 kĩ sư, kiến trúc sư, trên 2000 thạc sĩ và tiến sĩ đồng thời thực hiện nhiều đề tài khoa học, các dự án lớn và chuyển giao công nghệ.

Trường Đại học Xây Hà Nội là cơ sở đào tạo nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ và chuyển giao tri thức; đồng kiến tạo vì sự phát triển bền vững của xã hội và đất nước.

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội sẽ trở thành một đại học nghiên cứu hàng đầu khu vực với nòng cốt là kỹ thuật và công nghệ, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng nước Việt Nam hòa bình và thịnh vượng.

Đại học Xây Dựng Hà Nội đang đào tạo rất nhiều ngành thuộc đa lĩnh vực chứ không chỉ gói gọn trong lĩnh vực xây dựng. Ngoài những ngành ‘hot’ nổi tiếng như: Kỹ thuật Xây Dựng, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật cơ khí, Kiến Trúc,…trường còn có rất nhiều ngành nghề khác.

Tuyển sinh Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE) năm 2023

Phương thức tuyển sinh Đại học Xây dựng Hà Nội

Xét tuyển

a) Phương thức xét tuyển: Có 2 phương thức

 • Xét tuyển sử dụng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2023 với tất cả các ngành, chuyên ngành. Các tổ hợp có môn Vẽ Mỹ thuật kết hợp với kết quả thi môn Vẽ Mỹ thuật của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (sau đây viết tắt gọi là Trường), trong đó môn Vẽ Mỹ thuật là môn thi chính, nhân hệ số 2;
 • Xét tuyển sử dụng kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2023 do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì tổ chức (sau đây gọi tắt là ĐGTD) (Trừ các tổ hợp có môn Vẽ Mỹ thuật);

b) Các ngành, chuyên ngành xét tuyển căn cứ vào chỉ tiêu, nguyện vọng và kết quả điểm xét tuyển, không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển. Không sử dụng tiêu chí phụ trong xét tuyển.

Xét tuyển kết hợp:

a) Đối tượng 1:

Đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Điều kiện thứ nhất: Thí sinh có chứng chỉ quốc tế Tiếng Anh (Tiếng Pháp) tương đương IELTS 5.0 trở lên, hoặc có kết quả trong kỳ thi SAT đạt từ 1100/1600, hoặc ACT đạt từ 22/36. Các chứng chỉ còn hiệu lực tính đến ngày xét tuyển.
 • Điều kiện thứ hai: Có tổng điểm 02 môn thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 thuộc tổ hợp xét tuyển đạt ≥ 12,0 điểm, trong đó có môn Toán và 01 môn khác không phải ngoại ngữ. Với các tổ hợp có môn Vẽ Mỹ thuật, tổng điểm môn Toán của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và điểm môn Vẽ Mỹ thuật của Trường năm 2023 đạt ≥ 12,0 điểm.

b) Đối tượng 2:

Đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Điều kiện thứ nhất: Thí sinh đoạt các giải nhất, nhì, ba các môn thi học sinh giỏi từ cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Các môn đoạt giải gồm: Toán (Tin học), Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh (Tiếng Pháp), Địa lý được xét tuyển theo ngành/chuyên ngành phù hợp với môn đoạt giải; thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển;
 • Điều kiện thứ hai: Có tổng điểm 02 môn thi (không tính môn đoạt giải) trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 thuộc tổ hợp xét tuyển đạt ≥ 12,0 điểm. Với các tổ hợp có môn Vẽ Mỹ thuật, tổng điểm môn Vẽ Mỹ thuật của Trường và 01 môn thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (không tính môn đoạt giải) theo tổ hợp xét tuyển đạt ≥ 12,0 điểm.
 • Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển: Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngành, chuyên ngành, tổ hợp môn xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Xây dựng Hà Nội

Tuyển sinh Đại học Xây dựng
Tuyển sinh Đại học Xây dựng

Chú thích:

(): Các ngành, chuyên ngành đào tạo tiếp cận CDIO;Ngành Kỹ thuật xây dựng () (có 8 chuyên ngành) xét tuyển theo ngành đào tạo, sinh viên trúng tuyển, nhập học theo chương trình chung trong 3 năm đầu, sau đó được phân chuyên ngành căn cứ vào chỉ tiêu, nguyện vọng và kết quả học tập của sinh viên;
Chỉ tiêu xét tuyển theo từng phương thức sẽ thông báo chi tiết trong Đề án tuyển sinh Đại học Xây dựng năm 2023;

Mã tổ hợp và Tổ hợp môn xét tuyển Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023:

tuyển sinh Đại học Xây dựng
 1. Chương trình đào tạo Liên kết quốc tế với Đại học Mississippi – Hoa Kỳ: (30 chỉ tiêu), gồm hai ngành:

1) Kỹ thuật xây dựng (15 chỉ tiêu);

2) Khoa học máy tính (15 chỉ tiêu).

Sinh viên học theo chương trình 2+2, 2 năm học tại Trường, 2 năm học tại Đại học Mississippi (Hoa Kỳ). Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên được nhận bằng của Đại học Mississippi.

 1. Các chương trình đào tạo Chất lượng cao PFIEV, Anh ngữ, Pháp ngữ:

Xét tuyển sau khi nhập học vào trường gồm có:

4.1. Chương trình đào tạo Chất lượng cao PFIEV (Kỹ sư tài năng Việt – Pháp) (120 chỉ tiêu)

Ngành Kỹ thuật xây dựng/ Có 04 chuyên ngành:

1) Cơ sở Hạ tầng giao thông;

2) Kỹ thuật đô thị;

3) Kỹ thuật Công trình thuỷ;

4) Vật liệu xây dựng.

Hai năm đầu học theo chương trình chung sau đó phân vào các chuyên ngành.

Chương trình PFIEV được thực hiện theo Nghị định thư ngày 12 tháng 11 năm 1997 giữa Chính phủ Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Pháp; Chương trình được Ủy ban văn bằng kỹ sư Pháp (CTI), Cơ quan kiểm định các chương trình đào tạo kỹ sư Châu Âu (ENAEE) và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận tương đương trình độ thạc sĩ.

4.2. Các chương trình đào tạo Pháp ngữ – Hợp tác với AUF (Tổ chức đại học Pháp ngữ), gồm có:

1) Ngành Kỹ thuật xây dựng/ Chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp (XF) (50 chỉ tiêu);

2) Ngành Kiến trúc (KDF) (50 chỉ tiêu).

4.3. Các chương trình đào tạo Anh ngữ

1) Ngành Kỹ thuật xây dựng/ Chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp (XE) (100 chỉ tiêu);

2) Ngành Kỹ thuật xây dựng/ Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình (HKEC) (50 chỉ tiêu);

3) Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông/ Chuyên ngành Xây dựng Cầu đường (CDE) (50 chỉ tiêu);

4) Ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước/ Chuyên ngành Kỹ thuật nước – Môi trường nước (MNEC) (50 chỉ tiêu);

5) Ngành Kinh tế xây dựng (KTE) (50 chỉ tiêu);

6) Ngành Kiến trúc (KDE) (50 chỉ tiêu).

 1. Nguyên tắc xét tuyển, thời gian và chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Xây dựng theo từng phương thức xét tuyển: Thông báo chi tiết trong Đề án tuyển sinh Đại học Xây dựng năm 2023.
 2. Mô hình và chương trình đào tạo:

Từ khóa tuyển sinh năm 2020, các chương trình đào tạo của Trường được thiết kế theo 3 mô hình như sau:

a) Chương trình Cử nhân Kỹ thuật/Kiến trúc (4 năm), người tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân (đại học);

b) Chương trình tích hợp Cử nhân – Kỹ sư/Kiến trúc sư (5 ÷ 5,5 năm), người tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân và bằng Kỹ sư/Kiến trúc sư;

c) Chương trình tích hợp Cử nhân – Thạc sĩ (5,5 năm), người tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân và bằng Thạc sĩ.

Căn cứ vào kế hoạch cá nhân (học tập/làm việc) sinh viên có thể lựa chọn và đăng ký chương trình phù hợp vào cuối năm thứ 3.

Thông tin bộ phận Tư vấn tuyển sinh Đại học Xây dựng:

P.304 nhà A1 – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Điện thoại: (024) 3869 471; Hotline: 0869 071 382

Email: tuyensinhdh@huce.edu.vn

Trang Thông tin tuyển sinh Đại học Xây dựng: https://tuyensinh.huce.edu.vn/

Năm 2022, Trường Đại học Xây dựng chính thức công bố các phương án tuyển sinh hệ chính quy, sử dụng 2 phương thức xét tuyển.

tuyển sinh đại học xây dựng
Trường Đại học Xây dựng

Chi tiết thông tin tuyển sinh Đại học Xây dựng Hà Nội năm 2022

Đối tượng tuyển sinh Đại học Xây dựng Hà Nội

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo quy định.

Phạm vi tuyển sinh Đại học Xây dựng Hà Nội

Tuyển sinh trên toàn quốc.

Phương thức tuyển sinh Đại học Xây dựng Hà Nội

Có 2 phương thức

Xét tuyển sử dụng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022 với tất cả các ngành, chuyên ngành. Các tổ hợp có môn Vẽ Mỹ thuật kết hợp với kết quả thi môn Vẽ Mỹ thuật của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (sau đây viết tắt gọi là Trường), trong đó môn Vẽ Mỹ thuật là môn thi chính, nhân hệ số 2;

Xét tuyển sử dụng kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022 do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì tổ chức (sau đây gọi tắt là ĐGTD) (Trừ các tổ hợp có môn Vẽ Mỹ thuật);

b) Các ngành, chuyên ngành xét tuyển căn cứ vào chỉ tiêu, nguyện vọng và kết quả điểm xét tuyển, không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển. Không sử dụng tiêu chí phụ trong xét tuyển.
1.2. Xét tuyển kết hợp:

Thí sinh có chứng chỉ quốc tế tiếng Anh (tiếng Pháp) còn hiệu lực tính đến ngày xét tuyển tương đương IELTS 5.0 trở lên, hoặc chứng chỉ quốc tế A-Level trong đó các môn thi thành phần phù hợp với tổ hợp quy định của ngành, chuyên ngành xét tuyển đạt từ 60/100 điểm trở lên, hoặc có kết quả trong kỳ thi SAT đạt từ 1100/1600, hoặc ACT đạt từ 22/36.

Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển:

Tuyển thẳng:

a) Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc được tuyển thẳng vào các ngành/chuyên ngành do Hiệu trưởng quyết định;

b) Thí sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi, cuộc thi cấp quốc gia hoặc quốc tế do Bộ GDĐT, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, cử tham gia, được xét tuyển thẳng trong năm tốt nghiệp THPT (hoặc tốt nghiệp trung cấp), cụ thể:

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế do Bộ GDĐT tổ chức, cử tham gia được tuyển thẳng vào ngành/chuyên ngành phù hợp với môn đoạt giải như sau:

tuyển sinh đại học xây dựng

Thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng.

 • Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế do Bộ GDĐT tổ chức, cử tham gia được xét tuyển thẳng vào ngành/chuyên ngành phù hợp với nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải; thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính đến thời điểm xét tuyển thẳng.
 • Thí sinh đoạt giải chính thức trong Cuộc thi nghệ thuật quốc tế về mỹ thuật được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận thì được xét tuyển thẳng vào học nhóm ngành Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị tùy vào môn thi hoặc nội dung đề tài đoạt giải; thời gian đoạt giải không quá 4 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng;

c) Hiệu trưởng căn cứ kết quả học tập THPT của thí sinh và yêu cầu của ngành/chuyên ngành đào tạo để xem xét, quyết định nhận vào học những trường hợp quy định dưới đây:

 • Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định, có khả năng theo học một số ngành/chuyên ngành nhưng không có khả năng dự tuyển theo phương thức tuyển sinh bình thường;
 • Thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người theo quy định hiện hành của Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ; Thí sinh có nơi thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo nơi thường trú) theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Điều kiện về học lực: xếp loại học lực các năm lớp 10, 11, 12 đạt loại Giỏi và tốt nghiệp THPT năm 2022.

Sau khi trúng tuyển, thí sinh phải học bổ sung kiến thức 01 năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình học bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng quy định.

d) Thí sinh là người nước ngoài có kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực Tiếng Việt đáp ứng quy định hiện hành của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

đ) Thí sinh là học sinh của các trường Dự bị đại học thực hiện theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Ghi chú: Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển thẳng vào các ngành/chuyên ngành có xét tuyển môn Vẽ Mỹ thuật phải tham gia dự thi môn Vẽ Mỹ thuật do Trường tổ chức và đạt từ 6,0 điểm trở lên.

Ưu tiên xét tuyển:

a) Đối tượng: (được ưu tiên xét tuyển trong năm tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp trung cấp):

 • Thí sinh quy định tại điểm a, b mục 1.3.1 nhưng không dùng quyền tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển vào các ngành theo nguyện vọng;
 • Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải tư trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia được ưu tiên xét tuyển theo ngành/chuyên ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi đã đoạt giải; thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển;
 • Thí sinh đoạt các giải nhất, nhì, ba các môn thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Các môn đoạt giải gồm: Toán (Tin học), Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh (Tiếng Pháp), Địa lý được ưu tiên xét tuyển theo ngành/chuyên ngành phù hợp với môn đoạt giải; thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển;
 • Thí sinh đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp chính thức toàn quốc về mỹ thuật được ưu tiên xét tuyển vào nhóm ngành Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị; thời gian đoạt giải không quá 4 năm tính tới thời điểm xét tuyển.

b) Điều kiện trúng tuyển:

Tổng điểm 3 môn thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT và Kỳ thi môn Vẽ Mỹ thuật năm 2022 (với nhóm ngành Kiến trúc và Quy hoạch) theo tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng đầu vào theo quy định của Trường.

Ngành, chuyên ngành, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Xây dựng (Chi tiết trong phụ lục kèm theo)

Nguyên tắc xét tuyển và công thức tính điểm xét tuyển: 3.1. Nguyên tắc xét tuyển:

 • Thí sinh có thể đăng ký nhiều phương thức xét tuyển của cùng ngành/chuyên ngành. Chỉ tiêu xét tuyển theo từng phương thức có thể thay đổi căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký và kết quả thi của thí sinh;
 • Thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Trong trường hợp nhiều nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển, thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển và gọi nhập học theo nguyện vọng cao nhất;
 • Không sử dụng tiêu chí phụ trong xét tuyển;
 • Thí sinh được xét tuyển bình đẳng vào một ngành/chuyên ngành theo kết quả thi, không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển và thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

Tuyển sinh Đại học Xây dựng: Công thức tính điểm xét tuyển

Với phương thức xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tính theo thang điểm 30 và làm tròn đến hai chữ số thập phân, cụ thể:

 • Với tổ hợp có xét tuyển môn Vẽ Mỹ thuật (Tổ hợp V00; V01; V02; V06; V10 -môn Vẽ Mỹ thuật là môn thi chính, nhân hệ số 2)

Môn 1 + Môn 2 + (Môn 3 x 2)
ĐX = x 3 + Điểmưutiên(khuvực,đốitượng) 4

 • Đối với tổ hợp môn xét tuyển còn lại

ĐX = (Môn 1 + Môn 2 + Môn 3) + Điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng)

Với phương thức xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy:

Điểm thành phần bài thi: Toán, Đọc hiểu, Tự chọn 1 và Tự chọn 2. Tính theo thang điểm 30. Công thức tính sẽ được thông báo sau.

Với phương thức xét tuyển kết hợp:

Điểm xét tuyển (ĐX) theo thang điểm 30 được tính theo công thức:

ĐX = Điểm quy đổi chứng chỉ + M1 + M2 + Điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng), trong đó:

 • Điểm quy đổi chứng chỉ: 10 điểm nếu thí sinh có một trong các chứng chỉ quốc tế nói trên;
 • M1, M2: Là điểm 02 môn thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thuộc tổ hợp xét tuyển, trong đó có môn Toán và 01 môn khác không phải ngoại ngữ. Với các tổ hợp có môn Vẽ Mỹ thuật là điểm môn Toán của Kỳ thi tốt nghiệp THPT và điểm môn Vẽ Mỹ thuật của Trường năm 2022;
 • Ngưỡng điểm xét tuyển: ≥ 22 điểm

Tuyển sinh Đại học Xây dựng Hà Nội: Ngưỡng đầu vào

Ngưỡng đầu vào của phương thức xét tuyển sử dụng kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT và Kỳ thi ĐGTD sẽ công bố sau theo quy định của Bộ GDĐT;

Mô hình, chương trình đào tạo và cấp bằng

Từ khóa tuyển sinh Đại học Xây dựng Hà Nội năm 2020, các chương trình đào tạo của Trường được thiết kế theo 3 mô hình như sau:

a) Chương trình Cử nhân Kỹ thuật/Kiến trúc (4 năm), người tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân (đại học).

b) Chương trình tích hợp Cử nhân – Kỹ sư/Kiến trúc sư (5 ÷ 5,5 năm), người tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân (đại học) và bằng Kỹ sư/Kiến trúc sư (sau đại học).

c) Chương trình tích hợp Cử nhân – Thạc sĩ (5,5 năm), người tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân (đại học) và bằng Thạc sĩ (sau đại học).

Căn cứ vào kế hoạch cá nhân (học tập/làm việc) sinh viên có thể lựa chọn và đăng ký chương trình phù hợp vào cuối năm thứ 3.

Tuyển sinh Đại học Xây dựng các chương trình chất lượng cao, quốc tế

Chương trình đào tạo Liên kết quốc tế với Đại học Mississippi – Hoa Kỳ: (30 chỉ tiêu), gồm hai ngành:
1) Kỹ thuật xây dựng (15 chỉ tiêu);

2) Khoa học máy tính (15 chỉ tiêu).

Sinh viên học theo chương trình 2+2, 2 năm học tại Trường, 2 năm học tại Đại học Mississippi (Hoa Kỳ). Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên được nhận bằng của Đại học Mississippi. (Chi tiết xem tại http://tuyensinh.huce.edu.vn/chuong-trinh-dai-hoc-va-du-bi-dai-hoc/Chuong-trinh-lien-ket-dao-tao-dai-hoc-giua-truong-Dai-hoc-Xay-dung-va-Dai-hoc-MISSISSIPPI-Hoa-Ky_219)

Các chương trình hợp tác song phương chuyển tiếp tín chỉ:

Sau khi nhập học, sinh viên có thể lựa chọn tham gia một trong các chương trình chuyển tiếp tín chỉ với các trường đại học của Vương quốc Anh và Úc như sau:

tuyển sinh đại học xây dựng2

Sinh viên hoàn thành chương trình chuyển tiếp sẽ được nhận Bằng cử nhân do các trường đối tác cấp (Chi tiết xem tại: http://www.tuyensinh.huce.edu.vn/chuong-trinh-dai-hoc-va-du-bi-dai-hoc

Tuyển sinh Đại học Xây dựng Hà Nội các chương trình đào tạo Chất lượng cao PFIEV, Anh ngữ, Pháp ngữ:

Xét tuyển sau khi nhập học vào trường gồm có:

Chương trình đào tạo chất lượng cao PFIEV (Kỹ sư tài năng Việt – Pháp): (120 chỉ tiêu)

Ngành Kỹ thuật xây dựng/ Có 04 chuyên ngành:

 • Cơ sở Hạ tầng giao thông;
 • Kỹ thuật đô thị;
 • Kỹ thuật Công trình thuỷ;
 • Vật liệu xây dựng.

Hai năm đầu học theo chương trình chung sau đó phân vào các chuyên ngành.

Chương trình PFIEV được thực hiện theo Nghị định thư ngày 12 tháng 11 năm 1997 giữa Chính phủ Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Pháp; Chương trình được Ủy ban văn bằng kỹ sư Pháp (CTI), Cơ quan kiểm định các chương trình đào tạo kỹ sư Châu Âu (ENAEE) và Bộ GDĐT Việt Nam công nhận tương đương trình độ thạc sĩ.

Tuyển sinh Đại học Xây dựng Hà Nội các chương trình đào tạo Pháp ngữ – Hợp tác với AUF (Tổ chức đại học Pháp ngữ), gồm có:

 • Ngành Kỹ thuật xây dựng/ Chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp (XF) (50 chỉ tiêu);
 • Ngành Kiến trúc (KDF) (50 chỉ tiêu).

Các chương trình đào tạo Anh ngữ:

 • Ngành Kỹ thuật xây dựng/ Chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp (XE) (100 chỉ tiêu);
 • Ngành Kỹ thuật xây dựng/ Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình (HKEC) (50 chỉ tiêu);
 • Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông/ Chuyên ngành Xây dựng Cầu đường (CDE) (50 chỉ tiêu);
 • Ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước/ Chuyên ngành Kỹ thuật nước – Môi trường nước (MNEC) (50 chỉ tiêu);
 • Ngành Kinh tế xây dựng (KTE) (50 chỉ tiêu);
 • Ngành Kiến trúc (KDEC) (50 chỉ tiêu).

Ghi chú: Các chương trình HKEC, MNEC, KDEC là các chương trình đào tạo tiếp cận CDIO.

Tổ chức tuyển sinh Đại học Xây dựng Hà Nội

 • Đối với phương thức tuyển thẳng: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký theo thông báo chi tiết của Nhà trường;
 • Đối với phương thức ưu tiên xét tuyển và xét tuyển kết hợp: Thí sinh phải thực hiện việc đăng ký xét tuyển trên cả 2 Hệ thống đăng ký của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (http://utxt.huce.edu.vn/ và http://xtkh.huce.edu.vn/) và Hệ thống hỗ trợ thi chung của Bộ GDĐT (hoặc Cổng dịch vụ Công quốc gia).
 • Đối với phương thức xét tuyển sử dụng kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Kỳ thi ĐGTD thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GDĐT hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia theo kế hoạch và hướng dẫn của Bộ GDĐT;
 • Trường sẽ thông báo về công tác tổ chức tuyển sinh Đại học Xây dựng trên Trang Thông tin tuyển sinh Đại học Xây dựng Hà Nội: https://tuyensinh.huce.edu.vn/

Tuyển sinh Đại học Xây dựng Hà Nội: Thông tin đăng ký xét tuyển

 • Mã trường: XDA
 • Tên trường: Trường Đại học Xây dựng Hà Nội
 • Ngành/chuyên ngành, phương thức xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Xây dựng, tổ hợp xét tuyển (Bảng kèm theo)

Nguồn: Tuyển sinh Đại học Xây dựng

Hằng Nguyễn

Hằng Nguyễn

Nguyễn Thị Thúy Hằng, tốt nghiệp Đại học Sư Phạm, từng đảm nhận công tác giảng dạy trong ngành giáo dục. Được đào tạo bài bản về giáo dục cùng với kinh nghiệm và niềm yêu thích, say mê với giáo dục, tôi mong những bài viết của mình có thể mang đến những thông tin hữu ích nhất cho các bạn học sinh và phụ huynh.

Thông tin tuyển sinh và hướng nghiệp: Navigates
Logo