Thông tin tuyển sinh Đại học Công nghệ Sài Gòn chính quy năm 2022

Thông tin tuyển sinh Đại học Công nghệ Sài Gòn chính quy năm 2022

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (tiếng Anh: Saigon Technology University) là một đại học tư thục tại Việt Nam. Năm 2022, Tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn hệ chính quy với 2.399 chỉ tiêu bằng 5 phương thức dưới đây. Xem ngay thông tin mà Navigates đã tổng hợp.

Tiền thân của Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn là Trường Cao đẳng Kỹ nghệ DL. Tp. Hồ Chí Minh (SEC).

SEC được thành lập theo Quyết định số 798/QĐ-TTg ngày 24/09/1997 của Thủ tướng Chính phủ. SEC là trường cao đẳng ngoài công lập đầu tiên của nước ta đào tạo chủ yếu theo các ngành kỹ thuật, công nghệ.

Tháng 04/2004, trên cơ sở năng lực và thành tích đào tạo của trường, Chính phủ ra Quyết định số 57/2004/QĐ-Ttg nâng cấp SEC lên đào tạo bậc đại học và lấy tên là Trường Đại học DL. Kỹ nghệ Tp. HCM (SEU).

Đến tháng 03/2005, theo Quyết định số 52/2005/QĐ-TTg, trường được đổi tên thành Trường Đại học Dân lập Công nghệ Sài gòn (gọi tắt là Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn), tên tiếng Anh là Saigon Technology University (STU).

Ngoài hệ chính quy, nhà trường còn được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo hệ ngoài chính quy (theo Quyết định số 3410/QĐ-BGD&ĐT) và được đào tạo hệ hoàn chỉnh đại học (theo Quyết định số 7373/QĐ-BGD&ĐT, nay gọi là hệ liên thông đại học).

Trường Đại Học Công Nghệ Sài Gòn (STU) với sứ mạng đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với các trình độ: Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ; Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo hướng công nghệ, có phẩm chất đạo đức tốt, có văn hóa, ngoại ngữ và chuyên môn nghiệp vụ giỏi phù hợp ngày càng cao nhu cầu của sự phát triển kinh tế xã hội, của đất nước, của cộng đồng và nhu cầu học tập của nhân dân.

Hiện nay, STU có chức năng đào tạo từ bậc trung học chuyên nghiệp đến bậc đại học và nghiên cứu khoa học trên các lĩnh vực: Điện – Điện tử, Cơ – Điện tử, Viễn thông, Công nghệ Thông tin, Điện Công nghiệp – Điều khiển Tự động, Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật Công trình, Quản trị Kinh doanh và mỹ thuật công nghiệp (Design).

Năm 2022, Tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU) (mã trường: DSG) hệ chính quy với 2.399 chỉ tiêu bằng 5 phương thức

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn năm 2022

Đối tượng, điều kiện tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

  • Mọi công dân không phân biệt dân tộc, ton giáo, tín ngưỡng, giới tính, nguồn gốc gia đình, địa vị xã hội hoặc hoàn cảnh kinh tế. Nếu có đủ các điều kiện sau đây đều được xét tuyển vào Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
  • Đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề nghiệp, trung cấp nghề hoặc tương đương.
  • Quân nhân tại ngũ sắp hết hạn nghĩa vụ quân sự theo quy định.

Phạm vi tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn:

Tuyển sinh trong cả nước

Phương thức tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Phương thức 1: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (điểm TB HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12).

Mã phương thức: 200; tổ hợp xét tuyển H3K

Phương thức 2: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 05 học kỳ (điểm TB cả năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12).

Mã phương thức: 200; tổ hợp xét tuyển H5K

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12.

Mã phương thức: 200; Tổ hợp xét tuyển thay đổi theo từng ngành

Tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn - mã tổ hợp 1
Tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Phương thức 4: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Mã phương thức: 100; Tổ hợp xét tuyển thay đổi theo từng ngành

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Đối với phương thức 4 Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh có thể dùng chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế- Chứng chỉ IELTS để xét quy đổi thành điểm xét tuyển của môn ngoại ngữ trong tổ hợp xét tuyển. Điểm quy đổi được xét tương đương như sau:

tuyển sinh trường đại học công nghệ sài gòn

Phương thức 5: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2022 tổ chức.

Mã phương thức:: 402

Tổ hợp xét tuyển chung cho các ngành là điểm bài thi ĐGNL do ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2022 tổ chức, bài thi có thang điểm 1200

Phân bố chỉ tiêu theo phương thức, ngành, chuyên ngành

Tuyển sinh trường đại học công nghệ sài gòn
tuyển sinh trường đại học công nghệ sài gòn
Tuyển sinh trường đại học công nghệ sài gòn
Tuyen-sinh-truong-dai-hoc-cong-nghe-sai-gon5
Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn 4

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện ĐKXT

Tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn đối với các phương thức xét tuyển học bạ:

  • Với phương thức xét tuyển học bạ 03 học kỳ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình 03 học kỳ xét tuyển (gồm điểm TB HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12) đạt từ 18đ trở lên.
  • Với phương thức xét tuyển học bạ 05 học kỳ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình 05 học kỳ xét tuyển (gồm điểm TB cả năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12) đạt từ 18đ trở lên.
  • Với phương thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18đ trở lên.

Đối với phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Có điểm thi đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do STU quy định.

Đối với phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2022: Thí sinh cần tham dự kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do STU quy định.

Công thức xét tuyển chung

tuyển sinh trường đại học công nghệ sài gòn

Công thức xét tuyển, điểm sàn xét tuyển, quy ước cách ghi và tính điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo phương thức tuyển sinh.

tuyển sinh trường đại học công nghệ sài gòn

Nguồn: Tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Hằng Nguyễn

Hằng Nguyễn

Nguyễn Thị Thúy Hằng, tốt nghiệp Đại học Sư Phạm, từng đảm nhận công tác giảng dạy trong ngành giáo dục. Được đào tạo bài bản về giáo dục cùng với kinh nghiệm và niềm yêu thích, say mê với giáo dục, tôi mong những bài viết của mình có thể mang đến những thông tin hữu ích nhất cho các bạn học sinh và phụ huynh.

Thông tin tuyển sinh và hướng nghiệp: Navigates
Logo