USTH tuyển sinh 2023 (ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội)

USTH tuyển sinh 2023 (ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội)

Năm học 2022 – 2023 quy chế USTH tuyển sinh (Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội) có gì mới. Hãy cùng Navigates tìm hiểu ngay.

Usth tuyển sinh

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Trường Đại học Việt Pháp) là trường đại học công lập được thành lập năm 2009 trong khuôn khổ Hiệp định liên Chính phủ giữa hai nước Việt Nam và Pháp với định hướng trở thành trường đại học xuất sắc đẳng cấp quốc tế đào tạo về khoa học và công nghệ.

Trường trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cơ quan nghiên cứu hàng đầu quốc gia, đồng thời nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ của Liên minh hơn 30 trường đại học, tổ chức nghiên cứu uy tín Pháp trong đào tạo và nghiên cứu. Trường tự hào là biểu tượng về hợp tác giáo dục đại học và nghiên cứu giữa Việt Nam và Pháp.

Trường đem đến môi trường quốc tế chất lượng cao với ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh và đội ngũ giảng viên là những nhà khoa học tận tâm, giàu kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu trong nước và quốc tế. Trường hướng tới đào tạo sinh viên một cách toàn diện thông qua các hoạt động học tập và nghiên cứu phong phú, khuyến khích tính tự chủ và tư duy sáng tạo, đồng thời tạo ra môi trường nuôi dưỡng và phát huy niềm đam mê khoa học.

Sinh viên được học tập lý thuyết gắn liền với thực tiễn thông qua các buổi thực hành trong phòng thí nghiệm hiện đại, cơ hội tham gia dự án nghiên cứu cùng giảng viên và các chuyến đi thực tế, thực địa tại các doanh nghiệp, nhà máy lớn… 

Trong tương lai, USTH sẽ trở thành trường đại học tầm cỡ thế giới, thu hút sinh viên quốc tế tài năng với chương trình đào tạo tiên tiến, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội gắn liền với sự đổi mới khoa học và hoạt động nghiên cứu.

Sinh viên USTH được kỳ vọng trở thành những người dẫn đầu xuất sắc trong lĩnh vực họ được đào tạo, tận tâm cống hiến cho đất nước và xã hội với nền tảng vững chắc về khoa học và sự cởi mở trong tư duy.

Trong năm 2022, Đại học Khoa học Công nghệ Hà Nội điểm chuẩn trúng tuyển đều tăng so với năm ngoái, trong đó ngành Khoa học và công nghệ thực phẩm tăng mạnh nhất – 5,85 điểm, An toàn thông tin tăng 2,9

USTH tuyển sinh trình độ Đại học năm học 2023-2024

Năm học 2023-2024, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) tuyển sinh theo 3 hình thức bao gồm 1. Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do USTH tổ chức; 2. Xét tuyển thẳng theo đề án của Trường và 3. Xét tuyển trên kết quả thi tốt nghiệp THPT cho các ngành đào tạo về khoa học – công nghệ.

Chỉ tiêu tuyển sinh: USTH (mã trường theo hệ thống của Bộ GDĐT: KCN) tuyển sinh 950 chỉ tiêu cho năm học 2023-2024.3. Các ngành đào tạo tuyển sinh năm học 2023 – 2024

Chương trình cấp 1 bằng của USTH:

USTH tuyển sinh

Hình thức tuyển sinh và tiêu chí tuyển sinh

Hình thức tuyển sinh

Thí sinh có thể lựa chọn một trong ba phương thức sau:

Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Trường tổ chức: thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến tại website: apply.usth.edu.vn, thi kiểm tra kiến thức(1) hoặc kết quả thi tốt nghiệp THPT (đối với đợt 3) và tham dự phỏng vấn(2) với hội đồng phỏng vấn tuyển sinh của Trường.

Xét tuyển thẳng theo đề án của Trường: thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng(3) của Trường nộp hồ sơ trực tuyến tại website: apply.usth.edu.vn.

Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp các môn thi/bài thi tương ứng được quy định cụ thể trong Đề án tuyển sinh của Trường: thí sinh đăng ký trên cổng thông tin tuyển sinh (https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn) của Bộ GDĐT.

Tiêu chí tuyển sinh:

Thí sinh tốt nghiệp THPT theo chương trình của Bộ GDĐT:

USTH tuyển sinh

Thí sinh tốt nghiệp THPT tại nước ngoài hoặc tốt nghiệp THPT theo chương trình quốc tế tại Việt Nam(6) cần đáp ứng 2 tiêu chí sau:

USTH tuyển sinh

Lưu ý:

 (1) Bài kiểm tra kiến thức tập trung vào kiến thức nền tảng, nội dung cốt lõi liên quan đến ngành ứng tuyển. Thí sinh tham khảo tổ hợp các môn thi của bài kiểm tra kiến thức tại Phụ lục 1 – Thông báo tuyển sinh. Thí sinh có điểm bài kiểm tra kiến thức đạt yêu cầu sẽ được mời tham dự phỏng vấn.

(2) Đối với thí sinh ứng tuyển chương trình song bằng, ngôn ngữ sử dụng cho phỏng vấn là tiếng Anh. Thí sinh đăng ký các chương trình còn lại có thể lựa chọn phỏng vấn tuyển sinh bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Kỳ phỏng vấn nhằm đánh giá năng lực, nguyện vọng học tập và sự phù hợp với các chương trình đào tạo tại USTH của thí sinh. Hình thức phỏng vấn: Trực tuyến.

(3) Đối tượng tuyển thẳng xem tại mục 8 của thông báo này.

(4) Điểm trung bình cộng được tính theo công thức:

USTH tuyển sinh

(5) Thí sinh tốt nghiệp trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2023: ngoài các tiêu chí (1) (3) và (4) thí sinh phải đảm bảo đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT với tổ hợp 3 môn thi trong 5 môn Toán học, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh đạt điểm chuẩn của USTH trong năm dự tuyển.

Thí sinh tốt nghiệp từ năm 2014 trở về trước: ngoài các điều kiện (1) (3) và (4) thí sinh phải đảm bảo đã tham dự kỳ kì thi đại học 3 chung các khối A, A1, B, D và có điểm thi đạt điểm chuẩn của USTH trong năm dự tuyển.

Lịch USTH tuyển sinh

USTH tuyển sinh

Xét tuyển dựa trên Thi đánh giá năng lực và Tuyển thẳng theo đề án tuyển sinh của Trường*:

Lịch tuyển sinh có thể thay đổi và sẽ được cập nhật trên website của Trường. Kết quả xét tuyển thẳng, kết quả kiểm tra kiến thức, kết quả phỏng vấn sẽ được thông báo tới thí sinh qua email và trên website của Trường.

**Thời gian nhận hồ sơ đợt 3 sẽ điều chỉnh theo lịch công bố kết quả thi THPT của Bộ GDĐT.

Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT: theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Hồ sơ đăng ký

USTH tuyển sinh

Lưu ý:

(1) Hộ chiếu chỉ sử dụng đối với thí sinh dự tuyển là người nước ngoài.

(2) Điểm số không theo thang điểm 10 cần nộp một văn bản giải thích thang điểm áp dụng và/hoặc cách tính tương đương sang thang điểm 10.

(3) Đối với các thí sinh tốt nghiệp trước năm 2023, ngoài các hồ sơ yêu cầu như trên, thí sinh cần nộp thêm Bản sao phiếu báo điểm thi Đại học vào năm tốt nghiệp THPT và bản sao bằng tốt nghiệp THPT.

(4) Thí sinh nộp tiền dịch vụ tuyển sinh theo hướng dẫn tại mục 7.

(5) Với thí sinh đăng ký dự tuyển chương trình 1 bằng, sau khi trúng tuyển, sinh viên sẽ tham gia kiểm tra phân loại trình độ tiếng Anh để xác định trình độ và xếp lớp phù hợp. Đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên (hoặc TOEFL iBT từ 35 trở lên) sẽ được miễn tham gia bài kiểm tra tiếng Anh và đủ điều kiện học hệ 3 năm.

Cách thức nộp hồ sơ

Thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến
Tiền dịch vụ tuyển sinh: 500.000 đồng/thí sinh, thí sinh chuyển khoản theo thông tin sau:
Tên thụ hưởng: Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội
Số tài khoản: 002.100.024.9148
Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Hà Nội
Nội dung chuyển khoản: Số Căn cước công dân/ chứng minh thư – Họ và tên thí sinh – Ngày/tháng/năm sinh – Nộp phí dịch vụ tuyển sinh đại học đợt 1/2/3.
Lưu ý: Phí dịch vụ tuyển sinh là khoản phí bắt buộc khi đăng ký tuyển sinh và không hoàn trả trong mọi trường hợp.

Đối tượng tuyển thẳng

Thí sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh* (hoặc tương đương) các môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Địa lý;

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba toàn cuộc (đề tài liên quan đến Khoa học tự nhiên) trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, khu vực và quốc tế (Thông qua xét duyệt của hội đồng tuyển sinh của Trường);

Thí sinh được tham dự kỳ thi chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế; thí sinh là thành viên đội tuyển Quốc gia tham gia các kỳ thi quốc tế các môn khoa học tự nhiên, cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế (đề tài liên quan đến Khoa học tự nhiên);

Thí sinh có kết quả học tập lớp 11 và 12 đạt loại Giỏi và điểm trung bình 05 môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học năm lớp 11 và 12 đạt từ 8,80/10 trở lên. (Đối với thí sinh nộp hồ sơ Đợt 1, Đợt 2 kết quả học tập sẽ được tính đến hết học kỳ 1 lớp 12).

Lưu ý: Tuyển thẳng chỉ áp dụng với thí sinh tốt nghiệp năm 2023 và không áp dụng cho thí sinh ứng tuyển chương trình song bằng.

  • Ngành Kỹ thuật Hàng không chỉ tuyển thẳng các thí sinh đạt giải Toán học, Vật lý và Tin học.
  • Môn Địa lý chỉ áp dụng cho các thí sinh dự tuyển ngành Khoa học Vũ trụ và Công nghệ Vệ tinh.

Học bổng và Hỗ trợ tài chính

Hàng năm trường có học bổng và hỗ trợ tài chính theo chính sách nhà nước và theo quy chế của trường, chi tiết tham khảo tại website: https://usth.edu.vn

Học phí dự kiến

USTH tuyển sinh

Học phí thu theo học kỳ (2 học kỳ/năm).

Tham khảo thêm Thông tin USTH tuyển sinh năm 2022 dưới đây

Thông tin USTH tuyển sinh – trường Đại học khoa học và công nghệ Hà Nội năm 2022

Trường đại học khoa học và công nghệ
Trường đại học khoa học và công nghệ

Năm học 2022-2023, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) tuyển sinh theo 2 hình thức :

Tuyển sinh USTH trực tiếp theo hình thức xét học bạ và phỏng vấn

Usth tuyển sinh thông qua hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các ngành đào tạo về khoa học – công nghệ.

Chỉ tiêu USTH tuyển sinh 

 USTH (mã trường theo hệ thống của Bộ GDĐT: KCN) tuyển sinh 850 chỉ tiêu cho năm học 2022-2023

Các ngành đào tạo USTH tuyển sinh năm học 2022 – 2023

Chương trình cấp 1 bằng của USTH:

STT

Tên ngành

Mã ngành

1

Công nghệ Sinh học và phát triển thuốc

7420201

2

Công nghệ thông tin và Truyền thông

7480201

3

Khoa học Vật liệu tiên tiến  và Công nghệ Nano

7440122

4

Khoa học Vũ trụ và Công nghệ Vệ tinh

7520121

5

Kỹ thuật điện và Năng lượng tái tạo

7520201

6

Khoa học Môi trường Ứng dụng

7440301

7

Khoa học và Công nghệ thực phẩm

7540101

8

Khoa học và Công nghệ Y khoa

7720601

9

Khoa học dữ liệu

7480109

10

An toàn thông tin

7480202

11

Hóa học

7440112

12

Toán ứng dụng

7460112

13

Vật lý kỹ thuật và Điện tử

7520401

14

Kỹ thuật hàng không

7520120

15

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

7510203

16

Kỹ thuật ô tô

7520130

Chương trình song bằng tuyển sinh USTH

STT

Tên ngành

Mã ngành

1

Công nghệ Sinh học – Phát triển thuốc

7420201

2

Công nghệ thông tin và Truyền thông

7480201

3

Hóa học

7440112

Hình thức tuyển sinh và tiêu chí tuyển sinh USTH

Hình thức tuyển sinh USTH

Usth tuyển sinh dựa trên việc xét kết quả học tập THPT (học bạ), kết quả phỏng vấn và kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Thí sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức sau:

Tuyển sinh trực tiếp: thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến làm bài kiểm tra kiến thức và tham dự phỏng vấn với hội đồng phỏng vấn tuyển sinh của nhà trường.  

Usth tuyển sinh theo Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT)

Tiêu chí USTH tuyển sinh

Thí sinh tốt nghiệp THPT theo chương trình của Bộ GDĐT:

Tiêu chí tuyển sinh của trường

Thí sinh tốt nghiệp THPT tại nước ngoài hoặc tốt nghiệp THPT theo chương trình quốc tế tại Việt Nam (6) cần đáp ứng 2 tiêu chí sau:

  • Hồ sơ đạt đủ điều kiện tuyển sinh
  • Đỗ bài kiểm tra kiến thức và kỳ phỏng vấn tuyển sinh do Trường tổ chức

Bài kiểm tra kiến thức có nội dung khoa học tự nhiên liên quan đến ngành ứng tuyển. Ứng viên có điểm bài kiểm tra đạt yêu cầu sẽ được tham dự phỏng vấn.

 Đối với ứng viên đăng ký chương trình song bằng, ngôn ngữ phỏng vấn bằng tiếng Anh. Ứng viên đăng ký các chương trình còn lại có thể lựa chọn phỏng vấn tuyển sinh bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Kỳ phỏng vấn nhằm đánh giá năng lực, nguyện vọng học tập của ứng sinh. Hình thức phỏng vấn: Trực tuyến.

Sau khi trúng tuyển, sinh viên sẽ tham gia kiểm tra phân loại trình độ Tiếng Anh để xác định trình độ và xếp lớp phù hợp.

Điểm trung bình cộng  được tính theo công thức:

ĐTB (Toán 11+Lý 11+Hóa 11+Sinh 11+Tin 11+Toán 12+Lý 12+Hóa 12+Sinh 12+Tin 12)/10

Thí sinh tốt nghiệp trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2022: ngoài các điều kiện (1) (3) và (4) thí sinh phải đảm bảo đã tham dự kỳ thi THPT Quốc gia với tổ hợp 3 môn thi trong 5 môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh đạt điểm chuẩn của USTH năm dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Thí sinh tốt nghiệp từ năm 2014 trở về trước: ngoài các điều kiện (1) (3) và (4) thí sinh phải đảm bảo đã tham dự kỳ kì thi đại học 3 chung các khối A, A1, B, D và có điểm thi đạt điểm chuẩn của USTH năm dự thi đại học.

Thí sinh tốt nghiệp THPT tại nước ngoài; tốt nghiệp THPT theo chương trình quốc tế tại Việt Nam: xem Phụ lục thông báo tuyển sinh hoặc vui lòng liên hệ Phòng Quản lý đào tạo của Trường để được hướng dẫn cụ thể.

Nguồn: Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Ngọc Anh Nguyễn
Thông tin tuyển sinh và hướng nghiệp: Navigates
Logo